Quảng Nam xử phạt hơn 33 triệu đồng với tàu cao tốc chở quá số người

Quảng Nam xử phạt hơn 33 triệu đồng với tàu cao tốc chở quá số người

VOV.VN - Ngày 13/2, Quảng Nam quyết định xử phạt vi phạm hành chính 33,6 triệu đồng với Công ty TNHH Ngân Hà ở TP Hội An do ông Phan Hưng làm Giám đốc.

Ngày 9/2 (tức Mồng 5 Tết), tàu cao tốc biển kiếm soát QNa-1214 của Công ty TNHH một thành viên Ngân Hà đón khách tham quan tại Cù Lao Chàm về Cửa Đại, thành phố Hội An. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định số khách mà tàu cao tốc chở vượt quy định tới 42 người.

quang nam xu phat hon 33 trieu dong voi tau cao toc cho qua so nguoi hinh 1
Theo phản ánh của hành khách, tàu Ngân Hà sau khi xuất bến chạy với vận tốc khá cao.
Ngoài ra, theo phản ánh của hành khách, nhiều người đi trên tàu này không có áo phao, trẻ em bị nhồi nhét, trong khi tàu chạy với tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn trên biển.
quang nam xu phat hon 33 trieu dong voi tau cao toc cho qua so nguoi hinh 2
Một số em nhỏ sợ sệt, nôn ói do tàu chạy với vận tốc cao.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, chính quyền thành phố đã cân nhắc kỹ trước khi ký quyết định xử phạt nhằm răn đe các doanh nghiệp hoạt động vận chuyển hành khách tham quan Cù Lao Chàm tuân thủ đúng quy định pháp luật, không vì lợi nhuận mà coi thường tính mạng của người dân, làm xấu hình ảnh du lịch Hội An.
quang nam xu phat hon 33 trieu dong voi tau cao toc cho qua so nguoi hinh 3
Chủ tàu có cử chỉ không đúng với khách.
“Việc này hoàn toàn đúng luật. Nếu như ông Hưng khiếu kiện tôi chấp nhận ra tòa. Việc này là để răn đe với ông Hưng và răn đe với doanh nghiệp trong Hiệp hội. Bởi vì chúng ta phải xem trọng tính mạng của công dân, của người đi du lịch. Vì lý do này, lý do nọ chúng ta cho vượt trọng tải, chỉ cần có 1 sự cố nhỏ xảy ra, những vấn đề đó sẽ không giải quyết được. Không có sự dung thứ ai được. Vì chúng tôi làm trên cơ sở, công luận và luật pháp. Tất cả mọi doanh nghiệp, mọi công dân đều chịu sự điều chỉnh của luật pháp”, ông Dũng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close