Quảng Ngãi lập bệnh viện dã chiến tại Khu Kinh tế Dung Quất

Quảng Ngãi lập bệnh viện dã chiến tại Khu Kinh tế Dung Quất

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi đã lập bệnh viện dã chiến tại Khu kinh tế Dung Quất, đây là nơi có nhiều lao động người Trung Quốc đang sống và làm việc.

Bệnh viện dã chiến này được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa Dung Quất đóng trong Khu đô thị mới Vạn Tường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Khu kinh tế Dung Quất là nơi có đông lao động người nước ngoài làm việc.

quang ngai lap benh vien da chien tai khu kinh te dung quat hinh 1
Bệnh viện dã chiến được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa Dung Quất.

Tại tỉnh Quảng Ngãi hiện có khoảng 400 lao động người Trung Quốc đang làm việc, riêng tại Khu kinh tế Dung Quất có 308 người, nhiều lao động về quê ăn Tết nhưng chưa trở lại làm việc.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra. Trong trường hợp cần thiết, địa phương sẽ tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh.

Ông Đặng Ngọc Dũng,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Nguy cơ dịch bệnh xảy ra do người Trung Quốc đang làm việc tại Quảng Ngãi rất lớn. Ngành y tế hết sức khẩn trương xây dựng kế hoạch, tỉnh thành lập Ban chỉ đạo. Đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố hết sức quan tâm"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close