Quảng Ngãi tiếp tục ngưng các hoạt động tập trung đông người

Quảng Ngãi tiếp tục ngưng các hoạt động tập trung đông người

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi được xếp vào nhóm nguy cơ thấp nhưng khả năng lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng còn cao.

Trước tình hình này, ngày 16/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký ban hành Văn bản hoả tốc về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, giải trí tập trung đông người tại các địa điểm công cộng, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng đông người; các cửa hàng internet, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, massage, spa, phòng tập gym, yoga… kể từ ngày 16/4/2020 đến khi có thông báo mới.

 quang ngai tiep tuc ngung cac hoat dong tap trung dong nguoi hinh 1
Quảng Ngãi tạm dừng kiểm tra thân nhiệt tại các chợ.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng, cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu hoạt động bình thường và người đứng đầu cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo ngăn chặn lây nhiễm cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động. Riêng dịch vụ ăn uống, khuyến cáo chủ cửa hàng bán mang đi, bán hàng online, giao hàng tận nơi cho khách, phục vụ ăn tại chỗ tối đa không quá 10 người và đảm bảo khoảng cách quy định. Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; hạn chế ra đường khi không cần thiết, thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường, thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữ người với người khi giao tiếp…

Các phương tiện vận tải công cộng, xe chở khách, xe đưa đón công nhân được hoạt động bình thường (riêng tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn không vận chuyển khách du lịch), tuy nhiên phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt, lập danh sách hành khách, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ… Dừng kiểm tra thân nhiệt tại các chợ trên địa bàn toàn tỉnh; đối với siêu thị do chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm kiểm tra y tế nếu cần thiết.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu: "Việc phòng chống dịch vẫn phải triển khai tốt hơn trong thời gian vừa qua, để việc chống dịch trong thời gian kế tiếp không hủy hoại công sức của chúng ta trong mấy tháng nay. Tất cả 1,3 triệu dân Quảng Ngãi tùy theo chức trách nhiệm vụ được giao, bổn phận, trách nhiệm xã hội, chúng ta thực thi tốt"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close