Quảng Ninh dừng toàn bộ phương tiện cơ giới ra vào tỉnh từ 0 giờ ngày 1/4

Quảng Ninh dừng toàn bộ phương tiện cơ giới ra vào tỉnh từ 0 giờ ngày 1/4

VOV.VN -Từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, Quảng Ninh dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh, trừ các trường hợp đặc biệt.

Dừng tất cả phương tiện cơ giới chở người ra vào tỉnh từ 0h ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, trừ trường hợp đặc biệt. Đây là một trong những nội dung công điện khẩn của UBND tỉnh Quảng Ninh gửi các địa phương, sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh về việc triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

quang ninh dung toan bo phuong tien co gioi ra vao tinh tu 0 gio ngay 1/4 hinh 1
Từ 0h ngày 1/4/2020, dừng toàn bộ các phương tiện cơ giới chở khách ra vào tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, Quảng Ninh yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã phường cách ly với xã phường, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh theo đúng quy định của Chính phủ. Việc đóng cửa, tạm dừng hoạt động các đơn vị sản xuất, kinh doanh theo đúng đối tượng quy định do Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh quyết định.

Đối với các cơ quan Nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ làm việc tại công sở đối với các nhiệm vụ ứng trực thật cần thiết. Tại các công sở, cơ quan, nhà máy, phân xưởng, người đứng đầu chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn, các biện pháp đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; tạm dừng giao dịch hành chính tại Trung tâm Hành chính công các cấp từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020. Giám đốc Trung tâm Hành chính công chịu trách nhiệm hướng dẫn nhân dân và phối hợp xử lý đối với các thủ tục hành chính đặc biệt cần giải quyết ngay.

Cùng với đó, người dân tỉnh Quảng Ninh phải thực hiện các nghi lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ Thanh minh phù hợp tại nhà; thông tin cho gia đình, người thân và các trường hợp liên quan ở tỉnh ngoài không về Quảng Ninh trong thời gian này.

Cũng từ 0h ngày 1/4 đến hết ngày 15/4, Quảng Ninh dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra/vào địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt như: xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe của các cơ quan ngoại giao; xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của các bệnh viện có thẩm quyền; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện; xe đến đón người đi cách ly hoặc hoàn thành cách ly trên địa bàn tỉnh phải thông báo rõ tên, địa điểm cách ly); xe tải được phép hoạt động nhưng phải duy trì số lượng người trên phương tiện theo quy định.

Dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, đường biển, bến khách ngang sông và các bến phà trên địa bàn toàn tỉnh. Riêng bến phà Rừng tại thị xã Quảng Yên chỉ vận chuyển người lao động đi làm, hạn chế tối đa số lượt di chuyển trong ngày. Các trường hợp vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân và các trường hợp đặc biệt khác do Chủ tịch UBND các địa phương quyết định. Các trường hợp khác do người phụ trách tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch của tỉnh quyết định.

quang ninh dung toan bo phuong tien co gioi ra vao tinh tu 0 gio ngay 1/4 hinh 2
Lực lượng Quân đội dựng lều bạt phục vụ chốt kiểm soát phương tiện ra vào tỉnh Quảng Ninh.

Để tránh ùn tắc, đặc biệt trong những giờ đầu, ngày đầu áp dụng, Quảng Ninh yêu cầu UBND các địa phương trong tỉnh có chốt kiểm soát triển khai ngay các giải pháp tăng cường nhân lực, có phương án bố trí, phân luồng phù hợp để kiểm soát 2 chiều.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, đây là thời điểm quyết định toàn diện đến đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ninh về các nội dung phòng chống dịch và triển khai thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ” trong thời gian cách ly toàn xã hội./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close