Quảng Ninh tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần cao nhất

Quảng Ninh tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần cao nhất

VOV.VN - Các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục triển khai các phương án và biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất.

Thành phố vùng biên Móng Cái đã thành lập 39 chốt kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại các xã, phường, kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn người, hàng hóa qua các đường mòn, lối mở. Duy trì 2 máy đo thân nhiệt từ xa tại Trạm Kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến để kiểm tra thân nhiệt của tất cả các công dân ra vào thành phố. Các hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái cũng được thực hiện nghiêm cùng với các biện pháp chống dịch.

Riêng huyện Hải Hà hiện có 1.200 công dân sinh sống bên Hàn Quốc, 100 người tại Nhật Bản. Ông Phạm Xuân Đài, Bí thư Huyện ủy Hải Hà cho biết: “Địa phương đã chỉ đạo các tổ dân, thôn, bản rà soát và liên hệ với thân nhân các gia đình có người thân tại nước ngoài nhằm nắm bắt số người đến và đi từ vùng dịch để có các biện pháp đón tiếp, cách ly, theo dõi sức khỏe khi có công dân trở về địa phương”. 

quang ninh tiep tuc phong, chong dich covid-19 voi tinh than cao nhat hinh 1
Công dân tại các khu vực cách ly của Quảng Ninh được kiểm tra thân nhiệt.

Cho đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ninh chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Dù vậy, công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh vẫn luôn được các cấp, các ngành và địa phương đặt lên hàng đầu.

UBND tỉnh đã có công văn hỏa tốc yêu cầu 13 huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra. Duy trì trạng thái sẵn sàng của 16 đội “Đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm” và 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh...

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Quảng Ninh đã đầu tư máy xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cho kết quả trong 6 giờ đồng hồ, đầu tư 3 xe cấp cứu chuyên dụng hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế để vận chuyển mẫu bệnh phẩm và bệnh nhân”./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close