Quảng Ninh xử phạt 280 triệu vi phạm ATGT dịp nghỉ lễ tết

VOV.VN - Tại Quảng Ninh, sau 7 ngày Tết, tai nạn thương tích nhìn chung và TNGT nói riêng liên quan tới nồng độ cồn đã giảm sâu so với các năm trước.

7 ngày nghỉ dịp tết Canh Tý (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, công tác phục vụ vận tải hành khách được triển khai đúng kế hoạch, phương tiện vận chuyển khách đảm bảo an toàn, không xảy ra ùn tắc, đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Sau 7 ngày nghỉ lễ, lực lượng chức năng của tỉnh đã tiến hành kiểm tra xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm TT ATGT đường bộ.

Các hoạt động vận chuyển khách trên đường thuỷ nội địa đúng quy định. Số lượng khách tham quan Vịnh Hạ Long, chùa Lôi Âm tăng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu. Tuy nhiên, đáng tiếc trong ngày mùng 1 tết ( 25/1), 1 du khách người Hàn Quốc đã bị tử vong do đuối nước khi đang chèo thuyền tham quan hang Luồn,Vịnh Hạ Long.

Nghị định 100 của Chính phủ được áp dụng mang lại hiệu quả thiết thực khi tai nạn thương tích nói chung và TNGT nói riêng liên quan tới nồng độ cồn đã giảm sâu so với các năm trước. Kết quả sau 7 ngày nghỉ lễ, các lực lượng chức năng của tỉnh đã  kiểm tra xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm TT ATGT đường bộ, trong đó chỉ có 1 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; tạm giữ 18 phương tiện; tước 5 GPLX; phạt tiền 280 triệu đồng. Tuy nhiên, theo Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Đội CSGT số 2 (Công an tỉnh Quảng Ninh): trong dịp Tết vừa qua vẫn có nhiều trường hợp người tham gia giao thông khi thấy lực lượng chức năng thì quay đầu xe bỏ chạy, không chấp hành hiệu lệnh.

“Sau khi Nghị định 100 và Luật Phòng, chống tác hại rượu bia có hiệu lực và trong kỳ nghỉ lễ vừa rồi, qua quá trình công tác chúng tôi thấy ý thức chấp hành người tham gia giao thông đã tốt hơn. Việc sử dụng rượu bia cũng đã hạn chế được nhiều. Theo thống kê của bệnh viện, những vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia đã giảm, tuy nhiên, vẫn còn một số vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Trong thời gian tới, chúng tôi vẫn tiếp tục siết chặt và kiểm soát những trường hợp sử dụng rượu bia khi tham gia thông để đảm bảo ngăn ngừa và phòng chống tai nạn giao thông xảy ra”, Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng nói./.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Sân bay Đà Nẵng vẫn tiếp nhận các chuyến bay từ Trung Quốc

VOV.VN - Mỗi ngày, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng vẫn tiếp nhận 10 -11 chuyến bay đến từ các địa phương của Trung Quốc.

Cửa ngõ miền Tây hướng về TP HCM kẹt cứng chiều mùng 5 Tết

VOV.VN - Chiều mùng 5 Tết, cửa ngõ miền Tây hướng về TP HCM tiếp tục ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại nhiều điểm “nóng”.

133 người chết do tai nạn giao thông trong 7 ngày Tết

VOV.VN - Trong 7 ngày Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã xử lý gần 20.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền hơn 19 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục