Rực rỡ đường hoa ven sông Hương

VOV.VN - Không gian thơ mộng, độc đáo, đặc sắc với nhiều chủng loại hoa đẹp từ mọi miền Tổ quốc, được sắp đặt, bố trí thiết kế phù hợp với cảnh quan sông Hương.

Chiều 21/1, Hội Xuân 2020 Huế chính thức khai mạc. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng đông đảo người dân đến dự lễ khai mạc.
Hội Xuân 2020 được tổ chức tổ chức từ ngày 21-29/1 (tức 27 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến ngày mồng 5 tết Canh Tý).
Theo đó, năm nay, tại sân khấu Bia Quốc Học sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc trong các ngày tết và đặc biệt là Chương trình nghệ thuật chào đón Giao thừa đêm 30 tháng Chạp.
Ngoài ra, hội Xuân còn dành không gian để trưng bày hơn 1.000 hiện vật với nhiều chủng loại hoa lá, đá cảnh nghệ thuật, non bộ, thư pháp, chạm khắc trên gỗ, cây kiểng...
Để “tô điểm” thêm cho hội Xuân, TP. Huế đã tổ chức chợ hoa Xuân tại Phu Văn Lâu, trang trí hoa tại các công viên và các trục đường chính của thành phố.
 Đồng thời, đường đi dạo phía Bắc sông Hương cơ bản hoàn thành làm đẹp thêm cho cảnh quan, tạo dấu ấn mới cho du khách và Nhân dân TP Huế thưởng ngoạn, tham quan, nơi dừng chân lý thú cho các bạn trẻ.
Không gian xanh sạch đẹp của Huế càng rực rỡ hơn với các tiểu cảnh, muôn sắc hoa xuân. Huế chào một mùa Xuân mới đang về.
Đường hoa được trang hoàng rực rỡ.

Công viên Thương Bạc sẽ là nơi tổ chức các trò chơi dân gian, sinh hoạt văn hóa và các môn thể thao truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc.

Khung cảnh rực rỡ khiến người người không khỏi thích thú.
Những bông hoa đào nở tô thắm thêm sắc màu cho đường hoa.
Các loại hoa được sắp đặt, bố trí thiết kế phù hợp với cảnh quan sông Hương và các công viên.

Đây là những tác phẩm chứa đựng nhiều tinh hoa cùa các nghệ nhân đến từ 9 hội sinh vật cảnh, Hội đá cây cảnh Duy Xuyên và 90 nghệ nhân đến tham gia trưng bày và dự thi; trong đó, có nhiều hiện vật trên địa bàn thành phố tham gia.

Đường đi dạo phía Bắc sông Hương cơ bản hoàn thành làm đẹp thêm cho cảnh quan, tạo dấu ấn mới cho du khách và Nhân dân TP Huế thưởng ngoạn, tham quan, nơi dừng chân lý thú cho các bạn trẻ.

CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Đặc sắc đường hoa Tết trong Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh

VOV.VN - Lần đầu tiên, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) mở đường hoa ngay trong bệnh viện để phục vụ bệnh nhân và cán bộ, y bác sĩ.

Ảnh: Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ trước giờ khai mạc

VOV.VN- Đường hoa Nguyễn Huệ, nét độc đáo của TP HCM những ngày Tết, đã gần như hoàn tất trước khi chính thức mở cửa cho người dân, du khách tham quan tối 22/1.

Lung linh đường hoa và đường đèn nghệ thuật Cần Thơ

VOV.VN - Tối 21/1, tại TP. Cần Thơ đã khai mạc Đường hoa và đèn đường nghệ thuật với chủ đề “Xuân hy vọng”, phục vụ du khách đến hết mùng 5 Tết.

Tin cùng chuyên mục