Sân bay Đà Nẵng từ chối bay đối với 4 người Anh vì chưa cách ly đủ 14 ngày

VOV.VN -Theo quy định, 4 du khách người Anh phải cách ly 14 ngày nhưng không hiểu vì sao lại được xe của tỉnh Quảng Nam đưa ra sân bay Đà Nẵng để bay đi Hà Nội.

Tối 11/3, Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Đà Nẵng đã lập biên bản, buộc 2 lái xe của 2 ôtô biển số Quảng Nam chở 4 vị khách nước ngoài thuộc diện phải cách ly phòng dịch Covid-19 đưa khách trở về lại Quảng Nam vì chưa cách ly chưa đủ 14 ngày.

Hai phương tiện chở 4 khách người Anh từ Quảng Nam ra sân bay Đà Nẵng bị từ chối bay.

Trước đó, cuối buổi chiều 11/3, 2 xe biển số của Quảng Nam chở 4 du khách người Anh vào sân bay Đà Nẵng. Khi 4 vị khách đến khu D2 sân bay Quốc nội Đà Nẵng để làm thủ tục lên chuyến bay VN118 từ Đà Nẵng đi Hà Nội thì 1 người 63 tuổi có biểu hiện sốt, run rẩy. Qua xác minh, lực lượng chức năng sân bay Đà Nẵng xác định 2 trong 4 hành khách đã từng đi trên chuyến bay VN0054, nhập cảnh Hà Nội hôm 1/3 có người mắc Covid- 19. Sau đó, 2 khách này đáp chuyến bay VN163 từ Nội Bài vào Đà Nẵng ngày 2/3.

Lực lượng chức năng đã đưa cả 4 người nước ngoài này vào khu cách ly tại sân bay Đà Nẵng. Cửa D2 vào ga đi quốc nội phải phong tỏa, tạm đóng cửa  khoảng 1 tiếng đồng hồ để xử lý. Các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã lập biên bản và yêu cầu 2 lái xe chở các du khách này quay lại Quảng Nam để cách ly đủ 14 ngày. Ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, theo quy định, 4 du khách này buộc phải cách ly theo dõi 14 ngày nhưng không hiểu vì sao lại được xe của tỉnh Quảng Nam đưa ra sân bay Đà Nẵng để bay đi Hà Nội?

“Khách đó thuộc diện phải cách ly 14 ngày, khi chưa cách ly đủ 14 ngày họ đã đưa ra đi máy bay thì các Hãng hàng không có quyền từ chối. Chúng tôi làm việc với đơn vị chở khách ra và yêu cầu họ đưa về nơi cách ly. Chúng tôi có lập biên bản các trường hợp này và sáng nay sẽ báo cáo với Ban chỉ đạo chống dịch thành phố Đà Nẵng và với Cục Hàng không đề nghị Ban chỉ đạo thành phố Đà Nẵng làm việc với Ban chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam”- ông Đoàn Hưng cho biết./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Lịch sử di chuyển của nữ bệnh nhân thứ 35 mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

VOV.VN - Ca mắc Covid-19 thứ 35 là nữ nhân viên siêu thị Điện máy Xanh tại Đà Nẵng, đã tiếp xúc khoảng 10 phút với 2 du khách người Anh là ca bệnh thứ 22 và 23.

Đà Nẵng xác định 25 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid19 thứ 35

VOV.VN - Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã xác định được 25 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 3 tại Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế công bố

Bác tin đồn bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng dương tính với virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Tối 11/3, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc BV Đà Nẵng cho biết, không có chuyện các nhân viên y tế của BV bị nhiễm SARS-CoV-2 như tin đồn

Tin cùng chuyên mục