Đà Nẵng xác định 25 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid19 thứ 35

VOV.VN - Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã xác định được 25 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 3 tại Đà Nẵng vừa được Bộ Y tế công bố

Hiện chính quyền và cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đang tiến hành các biện pháp cách ly và giám sát y tế đối với những người này. Trong đó, có trường hợp  phải cách ly cả nhà.

Giám sát y tế đối với những địa điểm 2 du khách người Anh và bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 35 đã đến 

Bệnh nhân thứ 35 là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân này có tiếp xúc trực tiếp với 2 du khách người Anh mắc Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng, các đơn vị liên quan điều tra, xác minh tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Trong đó, 14 nhân viên làm việc tại siêu thị Điện máy Xanh với bệnh nhân từ ngày 4-3 đến 9-3. Bệnh nhân còn tiếp xúc với 5 người thân của nhà chồng và 6 người thân ở nhà bố mẹ đẻ.

Trung tâm Y tế quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử trùng để phòng, chống Covid-19 tại siêu thị Điện máy Xanh, nhà chồng, nhà bố mẹ đẻ của bệnh nhân, đồng thời cách ly các trường hợp tiếp xúc gần theo đúng quy định.

Bác sỹ Võ Văn Ty, Trưởng Khoa Kiểm soát Bệnh tật Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ cho biết, từ sáng ngày 5 đến 7-3, bệnh nhân mắc Covid 19 thứ 35 có đến nhà bố mẹ ruột ở phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ gửi con gái để đi làm. Hiện nay, đơn vị đã xác định 3 người tiếp xúc gần gồm con và bố mẹ ruột của bệnh nhân đã đưa đi cách ly. Đơn vị đang tìm hiểu, thống kê những người tiếp xúc thuộc diện F2 để vận động họ cách ly tại nhà. Đồng thời, tổ chức phun thuốc khử trùng nhà bố mẹ  ruột của bệnh nhân.

"Trưa nay, chúng tôi đã phun hóa chất khử trùng tại nhà và xung quanh hộ rồi. Ủy ban phường cũng chủ trương phun thuốc các nhà thuộc diện F2 luôn. Hiện 3 trường hợp F1 chúng tôi đã đưa vào cách ly tại bệnh viện theo dõi sức khỏe rồi, còn đang tiếp tục điều tra những người tiếp xúc diện F2. Điều tra xong chúng tôi ra quyết định cho cách ly tại nhà", bác sỹ Võ Văn Ty nói.

Cùng với công bố lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân Covid-19 thứ 35, hôm nay, cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng bổ sung thêm 3 địa điểm 2 du khách người Anh mắc Covid-19 từng đến khi đi du lịch ở Đà Nẵng. Hầu hết, các địa điểm 3 bệnh nhân này đến đều nằm trên địa bàn quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, đã rà soát danh sách những người có liên quan và thực hiện cách ly, chỉ đạo cán bộ y tế quận, phường giám sát y tế và phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các địa điểm các bệnh nhân đến.

"Tùy theo đối tượng mà mình cách ly, những người F1 thì đưa lên trung tâm y tế cách ly, đối với những người F2 cho cách ly tại nhà. Có trường hợp cách ly cả nhà. Bây giờ, ý thức của dân rất cao, họ biết cách phòng dịch bệnh, họ đến khai báo là mình biết kịp thời xử lý. Những điểm lịch trình bệnh nhân đến là cho phun thuốc khử trùng, tất cả đều phải xử lý y tế hết", ông Lê Anh nói./.

Đình Thiệu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam thêm 3 trường hợp mắc Covid-19, có tiếp xúc với ca thứ 34

VOV.VN -Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc Covid-19. Các trường hợp này đều tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 34. 

Phường Dịch Vọng Hậu trả lời về trường hợp F1 cách ly tại nhà

VOV.VN -Chủ tịch phường Dịch Vọng Hậu Nguyễn Quang Thắng khẳng định trường hợp F1 này cách ly tại nhà là có cơ sở.

Đà Nẵng yêu cầu một gia đình tự cách ly để phòng, chống Covid-19

VOV.VN - Một phụ nữ ở Đà Nẵng đã tới bệnh viện để khám sau khi có tiếp xúc với 2 du khách người Anh mắc Covid-19. Hiện người này và gia đình đang tự cách ly.

Tin cùng chuyên mục