Sân bay Phú Quốc đóng cửa vì đường băng ngập, hủy nhiều chuyến bay

VOV.VN - Đường băng ngập 20-30 cm khiến sân bay Phú Quốc phải đóng cửa trong khi các hãng hàng không đã hủy hàng loạt các chuyến bay đến đây.

Mưa lớn liên tiếp trong hai ngày qua làm đường băng sân bay quốc tế Phú Quốc sáng nay trắng nước, tầm nhìn khi tiếp cận đường bay giảm xuống dưới 200m. Cục trưởng Hàng không đã chỉ đạo tạm dừng khai thác tại sân bay từ 10h. Đến 15h nước dần rút.

Các hãng hàng không đã hủy hàng loạt các chuyến bay đến sân bay Phú Quốc do đường băng bị ngập nên phải đóng cửa không khai thác.

Nhiều chuyến bay đi, đến sân bay Phú Quốc của các hãng hàng không Việt Nam đã bị hủy do đường băng bị ngập nước và không thể khai thác.

Nhiều tuyến đường trên đảo Phú Quốc bị ngập sâu.

Để hỗ trợ và giải toả hành khách bị ảnh hưởng, các hãng sẽ lên kế hoạch bay bù đến Phú Quốc trong ngày 10/8 nếu điều kiện thời tiết cho phép, đồng thời khuyến cáo hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ sân bay tại Phú Quốc nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ các hãng./.

Hành khách kẹt ở sân bay Phú Quốc hôm nay. Ảnh: Nguyễn Dung.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sân bay Phú Quốc tạm đóng cửa vì thời tiết xấu

VOV.VN - Ngày 9/8/2019, sân bay Phú Quốc đóng cửa tới 16h00 vì lý do thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đã bị hoãn lại và chuyển sang giờ bay mới.

1.000 tỷ đồng nâng cấp sân bay Phú Quốc

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa đề xuất nâng cấp nhà ga cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, với tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.

Nâng công suất khai thác sân bay Phú Quốc trên 5 triệu khách/năm

VOV.VN - Sau khi hoàn thành giai đoạn II, Cảng hàng không Quốc tế  Phú Quốc có khả năng phục vụ trên 5 triệu lượt khách đi và đến đảo trong 1 năm.

Lê Thúy, Mâu Thủy cùng 60 top model làm “náo loạn” sân bay Phú Quốc

VOV.VN - Lê Thúy, Mâu Thủy, Minh Triệu cùng 60 top model đã có mặt tại Phú Quốc để trình diễn trong show diễn Xuân Hè 2017 của Đỗ Mạnh Cường.

Tin cùng chuyên mục