Sân bay Tân Sơn Nhất lại ùn tắc giao thông vào giữa trưa

Sân bay Tân Sơn Nhất lại ùn tắc giao thông vào giữa trưa

VOV.VN -Trưa 28/7, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất lại xảy ra tình trạng ùn tắc dù không có sự cố giao thông nào.

Tuy không phải là giờ cao điểm nhưng tại tuyến đường Trường Sơn hướng từ sân bay về Lăng Cha Cả xảy ra tình trạng ùn tắc. Các phương tiện di chuyển chậm, nhích từng tí một, trong khi đó đường Trường Sơn hướng về Hồng Hà lại khá thông thoáng.

Nguyên nhân gây nên cảnh ùn tắc là do dòng xe từ đường Bạch Đằng đổ vào xung đột với dòng xe từ trong sân bay ra, xe máy len lỏi vào dòng xe ô tô, làm cho tình hình thêm nghiêm trọng. Tình trạng này khiến một số tuyến đường khác như Cộng Hòa, Phan Thúc Duyện, Trần Quốc Hoàn… ùn tắc theo.

san bay tan son nhat lai un tac giao thong vao giua trua hinh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất ùn tắc vào giữa trưa

Các lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đã nhanh chóng có mặt để điều tiết và đến 12h, tình hình giao thông đã thông thoáng trở lại.

Từ khi cầu vượt tại cửa ngõ sân bay ở đường Trường Sơn đi vào hoạt động, tình hình giao thông tại khu vực trên đã có sự cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tại khu vực trên vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ, chủ yếu là trên đường Trường Sơn, hướng từ sân bay về Lăng Cha Cả. Tối 27/7, tại khu vực trên cũng xảy ra ùn ứ khi một xe khách bị vướng thanh giới hạn chiều cao ở gầm cầu vượt Lăng Cha Cả.

san bay tan son nhat lai un tac giao thong vao giua trua hinh 2
Sân bay Tân Sơn Nhất ùn tắc vào buổi tối

Hiện ngành Giao thông vẫn đang tích cực tăng cường giám sát tình hình tại khu vực trên qua camera để kịp thời xử lý khi có sự cố; các giao lộ, điểm quay đầu trên đường Trường Sơn cũng được nghiên cứu, điều chỉnh cho phù hợp thực tế.

Tuy nhiên, đây là bài toán khó và Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bùi Xuân Cường cũng thừa nhận là “khó có thể hết ùn tắc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất”.

Sở Giao thông Vận tải đã tham mưu thành phố kiến nghị Thủ tướng cho cơ chế đặc biệt nhằm làm nhanh các dự án giao thông quanh sân bay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close