Sập công trình trung tâm hội nghị, tiệc cưới ở Cần Thơ nhiều công nhân bị vùi lấp

Sập công trình tiệc cưới ở Cần Thơ: Nhiều công nhân bị vùi lấp

VOV.VN - Tại khu vực cổng phụ của công trình, 1 sàn bê tông lớn bị sập, đè các công nhân làm việc bên dưới. Nhiều công nhân bị vùi lấp.

Công trình Trung tâm hội nghị, tiệc cưới Hoàng Tử, nằm bên bờ sông Hậu, thành phố Cần Thơ đang trong quá trình xây dựng đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng. Hậu quả đã làm 1 người chết và 4 người bị thương tính đến thời điểm 16h chiều nay (3/10).

Theo nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào khoảng 13h35 chiều nay (3/10), khi lực lượng công nhân bắt đầu bắt tay vào ca làm việc chiều bất ngờ xảy ra vụ tai nạn.
sap cong trinh trung tam hoi nghi, tiec cuoi o can tho nhieu cong nhan bi vui lap hinh 1

Tại khu vực cổng phụ của công trình, khi các công nhân bắt đầu tháo giàn giáo  một sàn bê tông lớn có chiều dài khoảng 10, rộng khoảng 3 m bất ngờ đổ sập, đè các công nhân làm việc bên dưới. Nhiều công nhân bị vùi lấp dưới đống giàn giáo, khối bê tông.  

Vụ việc xảy ra đang lúc trời mưa. Nhiều người dân tại hiện trường cho biết, từ sáng đến đầu giờ chiều nay, ở Cần Thơ có mưa lớn. Một số công nhân mà chúng tôi tiếp xúc nói trong cơn hốt hoảng rằng: anh chỉ nghe một tiếng ầm rất lớn. Ngay sau đó, thấy một số công nhân khác bị bê tông đè lên người, những người còn lại đã chạy vội tới cứu. Trong đó, có người bị thương rất nặng, bị dập nát chân. Một nạn nhân tử vong được xác định tên Trương Văn Hạn, 33 tuổi, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ. 

Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã được huy động thiết bị đến để nâng đỡ khối bê tông, cốt thép để cứu người đang mắc kẹt phía dưới.
sap cong trinh trung tam hoi nghi, tiec cuoi o can tho nhieu cong nhan bi vui lap hinh 2

Chứng kiến vụ việc xảy ra, bà Nguyễn Thị Tuyết ở ngang với công trình đang xây dựng kể lại: “Người bị thương đã được đưa đi cấp cứu còn người chết phải đợi xe cứu hộ đến để móc cát lên mới lấy được vì họ kẹt dưới đó không thể nào lấy ra được”.

Đến 17h30 chiều nay, khu vực này vẫn đang bị phong tỏa, ngành chức năng cũng đã vào cuộc để tiếp tục công tác cứu hộ và điều tra, xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, công trình này được xây dựng ở khu đất bãi bồi, nằm cặp theo sông Hậu thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Ở khu vực này, gần đây đã xuất hiện nhiều khu vui chơi, ẩm thực quy mô lớn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close