Vụ sập nhà 107 Trần Hưng Đạo: Sức khỏe nạn nhân nằm viện đã ổn định

VOV.VN - Theo các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức: Sức khỏe các nạn nhân đang được điều trị tại viện đã ổn định.

Như tin đã đưa về vụ tai nạn sập nhà cổ ở Hà Nội làm 6 nạn nhân bị thương và 2 người bị tử vong. Hiện các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Saint Paul, Bạch Mai và Việt Đức.

Sáng nay (23/9), trả lời phỏng vấn phóng viên VOV.VN, TS Trần Mạnh Hùng, Phó trưởng Khoa Ngoại (Bệnh viện Bạch Mai), bác sĩ trực tiếp điều trị cho các nạn nhân, cho biết:  “Chiều qua (22/9), kíp trực tiếp nhận 2 bệnh nhân trong vụ tai nạn sập nhà cổ 107 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sau khi sơ cứu ban đầu, bệnh nhân hết tình trạng sốc, chúng tôi đã làm các xét nghiệm để chẩn đoán cụ thể. Kết quả ban đầu, bệnh nhân Nguyễn Thị Huyền không có tổn thương nghiêm trọng nên được kê đơn thuốc cho điều trị tại nhà. Bệnh nhân còn lại là bà Nguyễn Thị Tiêu, bị chấn thương hàm mặt, gãy xương đòn trái, gãy đầu dưới ở xương mắt trái và chấn thương vùng mu chân trái. Chúng tôi cho bệnh nhân này nhập viện để điều trị".
vu sap nha co o ha noi suc khoe nan nhan da on dinh hinh 1
TS Trần Mạnh Hùng, Phó trưởng Khoa Ngoại thăm khám cho bệnh nhân Nguyễn Thị Tiêu

Sáng nay (23/9), trong cuộc họp giao ban, GS Trần Hiếu Học, Trưởng khoa Ngoại đã chỉ đạo kíp trực chúng tôi phải tiếp tục theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Tiêu.

Còn điều dưỡng Đào Thị Thúy, Khoa Ngoại D - Bệnh viện Bạch Mai, người trực tiếp chăm sóc cho nạn nhân Nguyễn Thị Tiêu cho biết: “Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, có thể ăn cháo. Bệnh nhân đỡ đau đầu hơn so với tối qua (22/9). Chân, tay của bệnh nhân không bị liệt. Tinh thần đã đỡ hơn”.

** Sáng nay, đoàn công tác do ông Đặng Văn Bất, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội dẫn đầu, cùng lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, phường Cửa Nam đã đến thăm hỏi các bệnh nhân điều trị tại các bệnh tại các bệnh viện.

Sau khi thăm hỏi các nạn nhân, ông Bất cho biết, bà Vũ Thị Thúy Hằng, 37 tuổi, bị vỡ xương chậu – bệnh nhân nặng nhất trong vụ tai nạn, đã tỉnh táo hơn, và có thể nói chuyện. Còn Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Việt Đức cho biết, sáng nay (23/9), sức khỏe của các nạn nhân tại viện đã ổn định.

Ông Đặng Văn Bất cũng cho biết, ngoài hỗ trợ ban đầu cho người bị thương 2 triệu đồng/người và người chết 5 triệu đồng/người, hỗ trợ 6 triệu đồng tiền sửa chữa nhà hỏng cho các gia đình nạn nhân. UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội thường xuyên phối hợp với các quận, huyện, các cơ sở để thăm hỏi và tặng quà cho các nạn nhân tùy theo những trường hợp cụ thể. "Đây cũng là chính sách của thành phố, nhằm tạo điều kiện cho các gia đình không may gặp rủi ro do tai nạn, sớm khắc phục những khó khăn”, ông Bất nói.

Sau khi đến thăm hỏi và tặng quà cho các nạn nhân bị tai nạn đang điều trị tại các bệnh viện, đoàn tiếp tục về quê nạn nhân bị tử vong là Trần Thị Thúy Hường để lo ma chay và an ủi động viên gia đình.
vu sap nha co o ha noi suc khoe nan nhan da on dinh hinh 2
Đoàn công tác do ông Đặng Văn Bất, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội thăm bệnh nhân trong vụ tai nạn.

** Cũng trong sáng nay, đoàn công tác do ông Nguyễn Quốc Hoa - Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng lãnh đạo Đảng ủy và Chủ tịch Ủy ban phường Cửa Nam, Phòng Lao động Thương binh Xã hội cũng đã tới khu Định Công – khu tạm cư cho các hộ gia đình CT1 kiểm tra tình hình sinh hoạt ở đây để tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện giúp đỡ bà con./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Thông tin mới về vụ thảm án khiến 3 người chết ở Điện Biên
VOV.VN - Nạn nhân Vụ là Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc công ty Cổ phần lương thực tỉnh Điện Biên.
VOV_AllPage