Sập hầm vàng 7 người chết Lào Cai khẩn trương điều tra

Sập hầm vàng 7 người chết: Lào Cai khẩn trương điều tra

VOV.VN - Đến thời điểm này, số nạn nhân bị chết ở Lào Cai được ghi nhận là 7 người, tất cả đã được đưa về quê nhà mai táng theo phong tục địa phương.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, tỉnh Lào Cai đang khẩn trương tiến hành làm rõ thông tin số người chết trong vụ sập hầm vàng ở xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, đồng thời tỉnh triển khai tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả.

sap ham vang 7 nguoi chet lao cai khan truong dieu tra hinh 1
Hiện trường vụ sạt lở tại bãi vàng Mả Sa Phìn, Lào Cai (ảnh: KT)
Ông Vương Trinh Quốc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết, sau khi ghi nhận sự việc những người tham gia đào vàng bị chết tại Nậm Xây – Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các địa phương huy động tối đa lực lượng tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai.

Trong sáng 25/8, đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong dẫn đầu cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan đã trực tiếp vào hiện trường triển khai cứu hộ, cứu nạn theo đúng ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ.

Đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân bị chết được ghi nhận là 7 người, tất cả đã được đưa về quê nhà mai táng theo phong tục địa phương.

Chính quyền các cấp đã tới thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn, hỗ trợ vật chất cho các nạn nhân theo quy định của Nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close