Sập mỏ vàng ở Hòa Bình: “Không còn hy vọng nữa đâu”

VOV.VN - Vụ sập mỏ vàng ở Hòa Bình đến hôm nay là ngày thứ 5, người nhà không tin nạn nhân còn sống, còn cơ quan chức năng gặp khó khăn trong công tác cứu hộ.

PC_Article_AfterShare_1

Đã 5 ngày trôi qua kể từ khi vụ sập hầm ở hang Cột Cờ (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình) xảy ra, ông Trương Công Xuân (bố ruột nạn nhân Trương Công Chánh, sinh năm 1992 ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) vẫn không tin đó là sự thật và càng không tin con trai mình còn sống.

sap mo vang o hoa binh khong con hy vong nua dau hinh 1
Ông Trương Công Xuân (bố ruột nạn nhân Trương Công Chánh sinh năm 1992 ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).
Ngồi tâm sự trong lán nhỏ được dựng lên từ những tấm bạt và những chiếc sào tre, ông Xuân chia sẻ: “Sáng 4/11, khi tôi đang ăn sáng thì nhận được tin, ruột gan tôi như thắt lại, không còn biết gì nữa. Lúc đó, tôi chỉ biết vơ vội quần áo và gọi anh em, con cháu đi thẳng lên mỏ để cứu con ngay. Những ngày trôi qua là những ngày dài vô tận với chúng tôi, tôi chỉ biết ngồi im không làm được gì nổi, thương con và thương 2 cháu nhỏ (con anh Chánh)”.

The ông Xuân, Chánh còn trẻ, học xong cấp 3 đã đi nghĩa vụ quân sự, sau khi phục viên đã lập gia đình vào cuối năm 2012.

Chánh được bố đánh giá là ngoan và rất gương mẫu và có chí phấn đấu nên năm 2015 đã được kết nạp vào Đảng. Từ đó đến nay cháu học lái xe rồi đi lái taxi, chí thú làm ăn để nuôi vợ nuôi con.

"Chuyến này cháu nó bảo đi lên trên này làm kiếm tiền tăng gia cuối năm, nhưng mới đi đến ngày thứ 12 thì xảy ra chuyện”, ông Xuân chia sẻ thêm.

sap mo vang o hoa binh khong con hy vong nua dau hinh 2
Lán thô sơ được dựng lên cho gia đình 2 nạn nhân.
Giọng ông Xuân như nghẹn lại: “Vợ nó nghe tin ngất lên ngất xuống và không lên đây được vì mới sinh đứa con thứ 2. Đến giờ này tôi không tin là con tôi còn sống, không còn % nào để mà hy vọng. Tôi thương hai đứa con nó, đứa con gái mới có mấy tuổi còn đứa thứ 2 là con trai thì cuối tháng 11 này tròn 1 tuổi lại phải chứng kiến sự ra đi của bố nó”.

Tại khu vực hang Cột Cờ, hai lán được lập ra ở 2 khu vực gần nhau giúp cho người nhà 2 nạn nhân đang mắc kẹt nghỉ tạm trong lúc chờ lực lượng cứu hộ tìm kiếm.

Nằm trong lán là hình ảnh người phụ nữ tiều tụy đang phải truyền nước và nhờ sự chăm sóc sức khỏe từ lực lượng y tế, bên cạnh cô là cậu con trai mới 3 tuổi mặt ngây thơ luôn miệng gọi bố.

Theo người nhà nạn nhân chia sẻ: “Người phụ nữ đang phải nhờ đến sự chăm sóc sức khỏe từ đội ngũ y tế do kiệt sức đó chính là vợ của Bùi Văn Thú (sinh năm 1990, ở thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình). Còn bé trai đó chính là con trai duy nhất của 2 cháu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

sap mo vang o hoa binh khong con hy vong nua dau hinh 3
Người nhà nạn nhân mệt mỏi nằm la liệt trong lán.
Chia sẻ về tình hình nạn nhân Thú, người nhà cho biết thêm: “Đến giờ này chúng tôi cũng khó tin là cháu nó còn sống, chúng tôi chỉ hy vọng sớm tìm được cháu để về mai táng và mong thi thể còn nguyên vẹn”.

sap mo vang o hoa binh khong con hy vong nua dau hinh 4
Vợ nạn nhân Thú kiệt sức sau 5 ngày hay tin.
Trong khi đó, chia sẻ với PV tại hiện trường, một cán bộ quân đội nói: “Chưa biết bao giờ mới đưa 2 nạn nhân mắc kẹt ra khỏi hang, nước và đất đá tiếp tục ập vào từ đêm qua và sáng nay trong khi chiều sâu của hang ước tính lên đến trên 150m nhưng đội cứu hộ mới đào được hơn 50m. Ngoài nước mưa mới ập vào thì nước ngấm từ trên núi và hang ở bên cạnh sang nên việc hút nước vẫn chưa hết gây khó khăn không nhỏ cho công tác cứu hộ”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Như tin đã đưa, 2h ngày 4/11, vụ sập hang Cột Cờ (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình) đã khiến hai phu vàng mất tích là anh Bùi Văn Thú (sinh năm 1990, ở thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và anh Trương Công Chánh (sinh năm 1992 ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Hòa Bình cùng các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Sáng 6/11, trao đổi với PV lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình, cho biết, cơ quan Công an tỉnh đã tiến hành bắt, tạm giữ hình sự đối với Bạch Xuân Hưng (SN 1968, ở xóm Vôi, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) là đối tượng cầm đầu nhóm khai thác vàng trái phép để xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc đêm 4/11 vừa qua.

Hiện công tác cứu hộ đang tích cực được diễn ra, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.../.

 

Nguyễn Ngân/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds