Sạt lở vùi lấp 7 người tại Thanh Hóa Thông tin chính thức về vụ việc

Sạt lở vùi lấp 7 người tại Thanh Hóa: Tìm thấy thêm một phần thi thể

VOV.VN -Hơn 150 người đã được huy động tìm kiếm thâu đêm nhưng mới phát hiện 2 thi thể và một phần thi thể của nạn nhân vụ sạt lở khiến 7 người gặp nạn.

Trong Hội nghị giao ban báo chí chiều 15/9, Sở TT&TT Thanh Hóa đã cung cấp báo cáo ban đầu về vụ việc sạt lở đất đá khiến 7 người dân của xã Thanh Quân (huyện miền núi Như Xuân – Thanh Hóa) gặp nạn.

Theo báo cáo, khoảng 4h sáng ngày 14/9, tại địa bàn xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã xảy ra lũ ống, gây thiệt hại nghiêm trọng cho một số người dân đi làm trong rừng.

Cụ thể, có 10 người dân thuộc 6 hộ ở thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa gặp nạn. Hậu quả làm chết 2 người, mất tích 5 người và bị thương 3 người. Vị trí xảy ra lũ ống cách thôn Chiềng Cà 2, xã Thanh Quân khoảng 15km đi đường rừng, thời gian đi mất khoảng 7-8 tiếng đồng hồ.

sat lo vui lap 7 nguoi tai thanh hoa thong tin chinh thuc ve vu viec hinh 1
 Chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên các gia đình bị nạn
Nguyên nhân do những người dân đi lấy măng, làm lán trại bên cạnh khe suối để thuận tiện cho việc lấy nước luộc măng và sinh hoạt. Khi xảy ra vụ việc vào lúc trời tối, mưa to, lũ đến bất ngờ nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Do đường xa, hiểm trở nên đến 1h sáng cùng ngày, 3 nạn nhân thoát chết mới trở về đến nhà và báo cáo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, cấp ủy chính quyền huyện Như Xuân và xã Thanh Quân đã kịp thời chỉ đạo, huy động các lực lượng dân quân, nhân dân địa phương, công an, bộ đội và các lực lượng khác tham gia tìm kiếm, cứu nạn với số lượng trên 150 người.

Đến 19h ngày 14/9, sau nhiều giờ tìm kiếm đã tìm thấy và đưa 2 thi thể nạn nhân bị chết về quê mai táng là anh Lương Văn Thoại (22 tuổi), Vi Văn Khoa (45 tuổi).

sat lo vui lap 7 nguoi tai thanh hoa thong tin chinh thuc ve vu viec hinh 2
Người dân địa phương ngóng chờ thông tin những người gặp nạn
Đến sáng 15/9, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một phần thi thể, xác định là của nữ giới (chưa xác định được danh tính rõ ràng). Hiện đã xác định 5 nạn nhân gồm chị Vi Thị Thong (45 tuổi), Vi Thị Tin (30 tuổi), Vi Thị Doan (46 tuổi), Vi Thị Thay (45 tuổi), Vi Thị Pheo (44 tuổi).

Ông Nguyễn Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân, cho biết: Hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. “Ngoài số lượng 150 người của huyện huy động phối hợp với huyện Quỳ Châu tham gia tìm kiếm các nạn nhân, sáng nay (15/9), Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã điều động thêm 10 cán bộ, chiến sĩ lên tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Hiện nay, hai nạn nhân bị thiệt mạng đã được đưa về địa phương để các gia đình làm thủ tục mai táng”- ông Phương nói.

Trước đó, tối ngày 14/9, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã về làng Chiềng Cà 2, thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân gặp nạn. Tiếp tục công tác tìm kiếm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh và các lực lượng tìm kiếm cứu nạn, phối hợp với huyện Quỳ Châu tìm kiếm bằng mọi biện pháp, với những nỗ lực cao nhất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close