Thanh Hóa: 3 người chết, 5 người mất tích do mưa lũ

Thanh Hóa: 3 người chết, 5 người mất tích do mưa lũ

VOV.VN - Mưa lũ trong 2 ngày qua tại Thanh Hóa đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Khoảng 2h sáng ngày 14/9, tại khu vực rừng giáp ranh giữa Như Xuân (Thanh Hóa) và Quỳ Châu (Nghệ An) đã xảy ra sạt lở khiến 2 người chết, 5 người mất tích chưa tìm thấy.

Danh tính các nạn nhân đã tử vong là Vi Văn Khoa và Lương Văn Thoại; 5 người hiện đang mất tích chưa tìm thấy là: Vi Thị Thong, Vi Thị Tin, Vi Thị Khoa, Vi Thị Doan, Vi Thị Thao, tất cả các nạn nhân đều trú tại xã Thanh Quân, huyện Như Xuân.

thanh hoa: 3 nguoi chet, 5 nguoi mat tich do mua lu hinh 1
Người dân tập trung vào rừng tìm kiếm người mất tích.

Các nạn nhân đi hái măng trong rừng, khi đang ngủ thì mưa lớn gây sạt lở vùi lấp lán trại trong rừng. Nhóm có 10 người, 7 người gặp nạn còn 3 người khác thoát nạn chạy về địa phương báo tin. Hiện chính quyền các cấp cùng người dân đã được điều động đến khu vực người gặp nạn để tìm kiếm.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực chỉ huy phòng chống thiên tai Thanh Hóa, do ảnh hưởng của rìa xa phía Bắc bão số 4, từ 19h ngày 13/9 đến 13h ngày 14/9, khu vực Thanh Hóa có mưa lớn ở nhiều địa phương. Đến chiều ngày 14/9, mưa lũ đã khiến 68 nhà bị ngập, 3 nhà bếp, nhà tạm bị đổ sập; gần 500ha diện tích cây lương thực, hoa màu bị ngập, vùi lấp; hàng nghìn con trâu, bò, gia cầm bị cuốn trôi.

thanh hoa: 3 nguoi chet, 5 nguoi mat tich do mua lu hinh 2
Mưa lớn gây ngập hàng chục ngôi nhà tại Thanh Hóa (Ảnh: Sơn Đình, Xuân Cường).
Tại huyện Tĩnh Gia, mưa lớn ngoài gây ngập nhiều diện tích hoa màu, cây lương thực còn khiến một học sinh lớp 8 trường THCS Hải An bị đuối nước.

Tại huyện Như Thanh, từ 4h sáng ngày 14/9, xảy ra mưa lớn trên diện rộng với lượng mưa đo được khoảng hơn 300mm.

Đến 9h sáng 14/9, mực nước lên cao gây ngập lụt nhiều hộ dân, chuồng trại chăn nuôi, lúa và hoa màu ở các xã Hải Long, Mậu Lâm, Phú Nhuận. Theo thống kê ban đầu, trên địa bàn huyện có 43 nhà dân bị ngập, gần 140ha lúa, 16ha ngô, 6ha rau màu các loại và 8,5ha mía nguyên liệu bị ngập sâu trong nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close