Sau bão 2 ngày, một số khu dân cư ở TP HCM vẫn ngập sâu

Sau bão 2 ngày, một số khu dân cư ở TP HCM vẫn ngập sâu

VOV.VN -Bão số 9 đã qua 2 ngày, một số khu dân cư ở TP HCM vẫn ngập sâu khiến cuộc sống của người dân chưa thể trở lại bình thường.

Mặc dù mưa đã tạnh hẳn cả ngày hôm qua, nhưng đúng đợt triều cường nên sáng nay (27/11), nhiều tuyến đường tại quận 7, quận 2, quận 12, Bình Thạnh hay Thủ Đức vẫn bị ngập, có nơi ngập nặng. Một số khu dân cư vẫn ngập sâu khiến người dân chưa trở lại sinh hoạt bình thường.

sau bao 2 ngay, mot so khu dan cu o tp hcm van ngap sau hinh 1
Người dân TP HCM khốn khổ vì ngập nước

Đến sáng nay, một số khu dân cư ở TP HCM, trong đó có khu dân cư Hồng Long ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức vẫn ngập sâu. Không ít gia đình đi tránh bão từ chiều 25/11 đến nay vẫn chưa trở về. 

Chị Phạm Anh, một người dân đang thuê trọ tại khu dân cư Hồng Long cho biết: Đến hơn 10h sáng nay, khu vực chị thuê trọ vẫn ngập quá gối, có chỗ ngập sâu hơn. Cả dãy trọ hơn 20 hộ gia đình sinh sống không một bóng người. Đồ đạc, quần áo, giày dép trôi khắp nơi. Nhiều gia đình đi lánh bão còn không kịp khóa cửa, để lại cả xe máy.

Nước bẩn bao vây khu trọ, đa phần người dân nơi đây chọn giải pháp đưa hết vật dụng quý giá lên trên gác lửng, chấp nhận nước ngập và ngưng sử dụng điện nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Gia đình chị Phạm Anh 2 ngày nay phải thuê khách sạn gần đó ở vì nhà không còn nơi tá túc, rất mỏi mệt. Sáng nay chị về lại khu trọ để theo dõi tình hình nhưng mọi thứ vẫn không tiến triển. Nhiều ngôi nhà gần đó cũng chung tình trạng ngập trong biển nước khiến nhiều đồ dùng hư hỏng nặng. 

Chị Phạm Anh lo lắng: “Sau hai ngày mưa bão mà vẫn không thấy giảm bớt chút nào hết. Nước vẫn còn cao tới đầu gối. Nước nhiều như biển ấy. Thật kinh hãi. Không biết đồ đạc ở đâu mà trôi lềnh bềnh nhiều như thế này. Cả khu không một bóng người”.

sau bao 2 ngay, mot so khu dan cu o tp hcm van ngap sau hinh 2
Nhiều người dân chọn cách di dời đồ đạc lên gác lửng cất và ra thuê khách sạn tá túc chờ nước rút quay về dọn dẹp.

Không chỉ trong khu trọ, khu dân cư ngay gần các đường chính trong khu vực này nước vẫn chưa kịp rút. Nhiều nơi nước vẫn tới đầu gối gây khó khăn cho việc di chuyển của người dân. Theo nhiều người sinh sống trong khu vực, nếu chính quyền không hỗ trợ việc thoát nước mà cứ để nước rút tự nhiên thì khá lâu mới có thể ổn định sinh hoạt được.

Đến thời điểm này, nhiều tuyến đường tại quận 7, quận 2, quận 12, Bình Thạnh hay Thủ Đức vẫn bị ngập, có nơi ngập nặng. Nhiều phương tiện lưu thông qua các khu vực này bị chết máy. Việc ứng cứu tình trạng ngập nước tại các tầng hầm chung cư, các khu dân cư ở khu vực trũng đang được khẩn trương thực hiện. Hai trường học bị ngập nước và gặp sự cố về điện tại TPHCM đang tích cực xử lý để kịp cho học sinh quay trở lại trường vào sáng mai (28/11).

sau bao 2 ngay, mot so khu dan cu o tp hcm van ngap sau hinh 3
Nhiều khu vực tại khu dân cư Hồng Long ngập sâu do mưa kéo dài và triều cường

Ngành Điện đang tập trung hàng ngàn nhân viên thực hiện công tác đảm bảo an toàn, xử lý sự cố để sớm phát điện phục vụ tại các khu vực đang gián đoạn do ảnh hưởng của bão số 9 suốt 2 ngày nay. 

Do nước ngập kéo dài ngày và phát sinh các loại rác thải, chất thải của con người, gia súc, đồng thời làm ảnh hưởng nguồn nước, nguy cơ gây dịch bệnh bùng phát nên Trung tâm Y tế dự phòng TP HCM cũng vừa có văn bản chỉ đạo trung tâm y tế các quận huyện tăng cường giám sát vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước và phòng chống dịch bệnh sau cơn bão số 9./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close