Sau bão số 12, phải đảm bảo vận hành an toàn hồ chứa và vùng hạ du

VOV.VN - Các địa phương vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai và triển khai các phương án ứng phó mưa lũ sau bão.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai diễn ra sáng nay (6/11) ở Hà Nội, ông Trần Quang Hoài, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai đề nghị, các địa phương khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai hỗ trợ người dân vùng thiên tai, triển khai các phương án ứng phó mưa lũ, đảm bảo an toàn các hồ chứa và khu vực hạ du.

dam bao van hanh an toan ho chua va vung ha du hinh 1
Cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai diễn ra sáng 6/11
Báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho thấy, bão số 12 bão và mưa lũ sau bão ở các tỉnh Trung bộ và Tây Nguyên đã làm 44 người chết, 19 người mất tích. Hàng chục nghìn nhà dân bị tốc mái, hư hỏng, sập đổ; gần 20 nghìn ha lúa và hoa màu bị ngập úng. Mưa lũ cũng gây sự cố trên nhiều tuyến giao thông, hệ thống lưới điện và hồ chứa ở khu vực này…. Các địa phương vẫn đang tiếp tục khắc phục hậu quả thiên tai và triển khai các phương án ứng phó mưa lũ sau bão.

Tại cuộc họp, ông Trần Quang Hoài cho rằng, mưa lũ ở các tỉnh Trung bộ và khu vực Tây Nguyên tiếp tục diễn biến phức tạp, các địa phương tránh tư tưởng chủ quan, phải theo dõi các bản tin dự báo chủ động vận hành hồ chứa. Việc vận hành hồ chứa phải huy động sự tham gia các viện nghiên cứu, chuyên gia, nhà khoa học và cơ quan quản lý Nhà nước theo ngành dọc vừa đảm bảo vận hành hồ chứa hiệu quả và đảm bảo an toàn tính mạng người dân vùng hạ du, giảm áp lực cho hạ du từ việc xả lũ các hồ chứa. 

Ông Trần Quang Hoài đề nghị: "Giám sát đảm bảo an toàn các hồ chứa thủy lợi, thủy điện. Theo dõi sát thông tin dự báo để phục vụ công tác tham mưu ra quyết định tính toán vận hành các hồ chứa, thông tin kịp thời cho các địa phương. Đảm bảo an toàn cho người dân vùng thiên tai vì tình hình ngập lụt còn kéo dài, vì vậy phải nắm bắt nhu cầu hỗ trợ của các địa phương để báo cáo Ban chỉ đạo để cấp hàng cứu trợ cho dân nhất là gạo, nước uống và các nhu yếu phẩm thiết yếu"./. 

PC_Article_Middle
Loading...

Minh Long/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x