Sau mưa lớn trái mùa nguy cơ sạt lở đe dọa người dân Lai Châu

VOV.VN - Theo người dân địa phương, đây là đợt mưa trái mùa lớn, kèm theo sấm chớp chưa từng có từ trước tới nay. 

Bắt đầu từ trưa 7/1, đợt không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa lớn trái mùa trên diện rộng, đã gây khó khăn cho sản xuất và đời sống ở tỉnh Lai Châu.

Trên tuyến đường tỉnh lộ 128 nối huyện Sìn Hồ, mưa lớn trái mùa đã biến nhiều đoạn đường thành các dòng suối.
Địa phương có lượng mưa lớn nhất là huyện Sìn Hồ và Phong Thổ, với trên 40mm, gây nguy cơ sạt lở ta luy, đe dọa tắc đường, nhất là các tuyến đường đang trong thời gian nâng cấp và sửa chữa.

Chiều nay (8/1), tại tuyến tỉnh lộ 128 nối thành phố Lai Châu với huyện Sìn Hồ một số đoạn đang trong quá trình nâng cấp, mưa lớn làm đất, đá tràn ra đường, nhiều đoạn nước ngập, sói sâu khiến các phương tiện giao thông, nhất là xe máy và xe ô tô gầm thấp không thể qua lại.

Nhiều tuyến đường đang trong quá trình sửa chữa khác trên địa bàn huyện cũng có nguy cơ ngập và sạt ta luy dương.

Nhiều đoạn trên tuyến đường tỉnh lộ 128nước xói sâu, gây chia cắt giao thông và các phương tiện xe máy, ô tô gầm thấp không thể qua được.

Ông Đồng Văn Liệt, Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ cho biết: “Huyện đã chỉ đạo Phòng Công thương phối hợp với các doanh nghiệp đang thi công trên các tuyến đường tổ chức phân công máy móc trực để đảm bảo giao thông. Riêng đối với tuyến đường huyết mạch 128 nối huyện với trung tâm tỉnh, các đơn vị đã bố trí máy móc sẵn sàng cứu hộ. Cùng với đó, huyện cũng đã chỉ đạo các địa phương chủ động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn trong đợt mưa rét này”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dự báo thời tiết: Đang có không khí lạnh tăng cường tràn về phía Nam

VOV.VN -Một bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết hôm nay: Miền Bắc có mưa rào đến hết đêm 9/1

VOV.VN - Ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu, từ nay đến hết đêm 9/1, các tỉnh Bắc Bộ có mưa.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc đón đợt mưa rét mới trên diện rộng

VOV.VN - Nền nhiệt tại các tỉnh Bắc Bộ đã có sự khác biệt rõ rệt, không còn cảm giác ấm áp tạnh ráo như những ngày cuối tuần.

Tin cùng chuyên mục