Sau tin nhắn gửi ông Đinh La Thăng, trật tự giao thông tại Quận 1 thế nào?

VOV.VN - Sau hơn 1 ngày thực hiện lập lại trật tự trên 2 tuyến đường tại Quận 1, Tp. HCM, đã không còn tình trạng xe dừng đỗ, đón trả khách tràn lan như trước

Sau khi nhận được tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng xe khách dừng, đậu gây ùn tắc giao thông ở một số tuyến đường trung tâm thành phố, Bí thư Thành ủy Tp. HCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo chấn chỉnh ngay tình trạng này. 

Hôm qua (19/2) là ngày thứ 2 sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, trật tự giao thông đã cơ bản được lập lại tại 2 tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1. 

vovgiaothong_Lập lại trật tự giao thông trên 2 tuyến đường tại Quận 1

Biển cấm xe khách trên 9 chỗ đậu đõ trên đường Lê Thị Hồng Gấm

Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Đinh La Thăng, các biển báo cấm đậu xe ngày chẵn, ngày lẻ ngay sau đó được thay bằng biển báo cấm dừng, đậu xe chở khách từ 9 chỗ trở lên. Ghi nhận trong buổi trưa và chiều 19/2 tại 2 tuyến đường nói trên, đã không còn tình trạng các nhà xe dừng đỗ, đón trả khách tràn lan như trước nữa.

Cá biệt, lúc đầu giờ chiều nay, một chiếc xe 16 chỗ ngồi mang biển số 50LD-037.32 của nhà xe Kumho Samco vẫn đón trả khách trên đường Nguyễn Thái Bình, đã bị Thanh tra Giao thông xử phạt theo quy định.

Theo quan sát của phóng viên, Nhà xe Toàn Thắng đã bố trí các xe trung chuyển loại 7 chỗ ngồi, đón hành khách tại đường Nguyễn Thái Bình ra ngoài lên các xe lớn. Tuy nhiên, tại cửa nhà xe Hoa Mai vẫn còn tình trạng tập trung khá đông khách và hàng hóa…

vovgiaothong_Lập lại trật tự giao thông trên 2 tuyến đường tại Quận 1

Thanh tra Giao thông xử phạt xe vi phạm

Ông Đặng Quốc Cường, người dân kinh doanh tại đường Nguyễn Thái Bình, quận 1 nhận xét: “Tôi thấy việc sắp xếp như vậy rất là tốt, đường sá thông thoáng, thoải mái trở lại, thuận tiện cho cuộc sống của người dân, không còn bị kẹt nữa. Không thấy các nhà xe dừng đỗ một chỗ nữa”.

Còn ông Trần Hải An, nhà trên đường Lê Thị Hòng Gấm, quận 1 góp ý: “Tôi thấy chủ trương như vậy đúng rồi nhưng việc triển khai quá gấp. Ít nhiều thì cũng nên thông báo trước để họ có một khoảng thời gian chuẩn bị, ví dụ khoảng 10 – 15 ngày gì đó, rồi họ sẽ tự động dời đi”.

vovgiaothong_Lập lại trật tự giao thông trên 2 tuyến đường tại Quận 1

Xe vi phạm đón trả khách trên đường Nguyễn Thái Bình

vovgiaothong_Lập lại trật tự giao thông trên 2 tuyến đường tại Quận 1

Nhà xe Hoa Mai vẫn tập trung đông khách và hàng hóa

Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng Thanh tra giao thông sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường gây ùn tắc ở trung tâm thành phố để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. Thời gian tới, Sở này sẽ tiếp tục rà soát biển báo các tuyến đường còn lại để chấn chỉnh tình trạng đậu xe trái phép./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí thư Đinh La Thăng dùng đường dây nóng tiếp nhận thông tin trực tiếp

VOV.VN-Ngày 19/2, Văn phòng Thành ủy TP.HCM công bố số điện thoại đường dây nóng 08.88.247.247 để tiếp nhận thông tin trực tiếp đến Bí thư Đinh La Thăng.

Tuần đầu tiên của ông Đinh La Thăng: Tạo luồng gió mới cho thành phố 10 triệu dân

Từ chụp Selfie với người dân trên phố đi bộ Nguyễn Huệ trong ngày đầu nhận chức Bí thư Thành ủy TPHCM đến những chỉ đạo sát sườn liên quan đời sống người dân... ông Đinh La Thăng đã tạo nên một luồng gió mới cho thành phố 10 triệu dân này.

Tin cùng chuyên mục