Thu hồi quyết định xử phạt kỷ luật 3 cán bộ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook

Sẽ thu hồi quyết định xử phạt, kỷ luật 3 cán bộ chê chủ tịch tỉnh trên Facebook

Hôm nay (24/11), các sở ngành liên quan đến vụ việc sẽ xem xét theo hướng rút lại các quyết định xử phạt kỷ luật 3 cán bộ trong vụ chê chủ tịch trên facebook.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang được phân công chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng để xem xét về hướng xử lý đối với 3 cán bộ vừa bị phạt hành chính hoặc kỷ luật sau khi lên Facebook nhận xét không hay về lãnh đạo tỉnh này.

Trong ngày hôm nay (24/11), các sở ngành liên quan đến vụ việc sẽ xem xét theo hướng rút lại các quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Trang (giáo viên Trường THPT Long Xuyên) và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (nhân viên Bưu điện An Giang). 

Đảng ủy khối dân chính Đảng cùng với Sở Công thương thu hồi quyết định cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền đối với bà Phan Thị Kim Nga (Phó chánh Văn phòng Sở Công thương). Tất cả 3 cán bộ này sẽ được xem xét xử lý ở mức thấp nhất theo hướng phê bình, nhắc nhở tại đơn vị công tác.

thu hoi quyet dinh xu phat ky luat 3 can bo che chu tich tinh tren facebook hinh 1
Sở Thông tin-Truyền thông An Giang sẽ thu hồi 2 quyết định xử phạt hành chính này đối với bà Trang và ông Phúc

Trước đó, Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh An Giang có ra 2 quyết định xử phạt hành chính đối với bà Trang và ông Phúc với mức 5 triệu đồng/người, còn bà Nga bị Đảng ủy khối dân chính Đảng và Sở Công thương ra bị chuyển bộ phận công tác khác sau khi nhận quyết định kỷ luật. 

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do bà Trang thấy bài viết trên báo điện tử về việc “Thanh tra Chính phủ đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh An Giang” nên chia sẻ về trang Facebook của mình và ông Phúc dùng tài khoản Facebook của vợ mình là bà Nga vào bình luận với nội dung có hàm ý chê bai chủ tịch UBND tỉnh An Giang. Trong khi đó, bà Nga được cho là đã Like vào nội dung của chồng mình vừa bình luận.

Sau khi làm việc với các cơ quan chức năng, bà Trang đã gỡ bỏ những nội dung này trên trang thông tin cá nhân của mình và mong muốn các ngành chức năng nên xem xét theo hướng giảm nhẹ mức phạt.

Trong diễn biến khác có liên quan, mới đây, UBND TP Châu Đốc cũng đã yêu cầu đơn vị trực thuộc là Phòng GD-ĐT rút bỏ công văn cấm giáo viên, nhân viên và học sinh các trường học trên địa bàn không được sử dụng giờ hành chính để bình luận về người khác trên Facebook./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close