Sơn La đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các công dân thực hiện cách ly

VOV.VN - Trung đoàn 754, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La được chọn là Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Sơn La.

Trung đoàn 754, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La được chọn là Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Sơn La. Dù điều kiện còn khó khăn, thiếu thốn, song các cán bộ, chiến sỹ ở đây luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

 Bên cạnh việc đảm bảo cơ sở vật chất và theo dõi, bảo vệ sức khỏe. 

Suốt những ngày qua, các công dân tham gia cách ly tập trung tại đây được theo dõi y tế, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt ngày 2 lần và thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Đồng thời, được đáp ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, chế độ trợ cấp hàng ngày... theo quy định.

Chị Trần Thị Thu Hà, ở phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La - một trong những công dân vừa hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại Trung đoàn 754 phấn khởi cho biết: "Ở đây cơ sở vật chất rất tốt, có tivi, wifi, sướng hơn ở nhà, ngày 3 bữa cơm mang tận phòng nên mọi người đừng có lo lắng quá đến vấn đề mình đi cách ly ở đây sẽ thiếu thốn cơ sở vật chất hay là sẽ buồn. Không chỉ thoải mái, sức khỏe được đảm bảo, mình mặc dù đang bầu bí nhưng ở đây rất là yên tâm, yên tâm hơn cả việc là các anh ấy cho mình về nhà".

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 754

 Ngay khi hoàn thành thủ tục bàn giao các công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về cộng đồng, Trung đoàn sẽ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phun hóa chất khử khuẩn nơi ở cách ly và khu vực xung quanh. Đồng thời, tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất, trang bị kỹ thuật đảm bảo cơ số đủ 200 giường bệnh để sẵn sàng đón các công dân tiếp theo nếu phải cách ly tập trung.

Trung tá Nguyễn Đình Chiến, Phó Trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 754, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Sơn La cho biết: "Các khu vực chuẩn bị cho cách ly được bố trí đầy đủ, đảm bảo cho công dân được nghỉ một cách tốt nhất và yên tâm cách ly trong thời gian quy định".

Các công dân thực hiện cách ly tại đây được hưởng chế độ trợ cấp hàng ngày tương đương với tiêu chuẩn một cán bộ, chiến sĩ.

Toàn tỉnh Sơn La đều đã bố trí các phòng cách ly, sẵn sàng tiếp nhận người vào cách ly khi cần. Ngoài ra, tỉnh Sơn La cũng vừa hoàn thiện 1 khu cách ly tập trung tại TP Sơn La theo dạng “Bệnh viện dã chiến”, với quy mô khoảng 160 giường bệnh. Thời gian tới, các khu cách ly tập trung này sẽ được trang bị thêm trang thiết bị y tế để chủ động ứng phó nếu xảy ra diễn biến bất lợi về dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, để chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động, điều đầu tiên ngành y tế quan tâm và phải triển khai thực hiện là nguồn nhân lực. Đối với bệnh viện dã chiến, Sở Y tế sẽ chỉ đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh điều nhân lực là các bác sĩ, các y tá từ khoa truyền nhiễm và các khoa phòng khác có liên quan đến chăm sóc điều trị bệnh nhân cho bệnh viện dã chiến".

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy cũng cho biết thêm: "Sơn La là một trong những địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao, do vậy Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La đã chỉ đạo quyết liệt đối với các cơ quan chức năng sẽ phải thành lập khu cách ly theo quy định của Ban chỉ đạo cấp nhà nước, cấp trung ương, đáp ứng phương án điều trị trước mắt và lâu dài".

Hoạt động của các Khu cách ly tập trung với đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực thời gian qua đã giúp ổn định tâm lý người dân Sơn La trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng, giúp ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch từ bên ngoài vào địa bàn, khi đến hôm nay, Sơn La vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19./.

Việc cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, đúng theo quy định.
Tất cả đồ dùng sinh hoạt, thực phẩm đều được đưa vào một chiều, nếu sử dụng không hết sẽ xử lý theo đúng quy định.
Ngày 3 lần, thực phẩm sẽ được mang đến tận các phòng cách ly...
Sau khi thăm khám, động viên, các công dân có thể thoải mái lựa chọn, đăng ký bữa sáng ngày hôm sau.
Những việc làm thiết thực, ý nghĩa giúp các công dân trong khu cách ly tập trung ổn định tư tưởng, yên tâm hoàn thành thời hạn cách ly./.

                                                     

Trấn Long- Việt Anh/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiền Giang: Dừng hội họp, tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh

VOV.VN - Tiền Giang triển khai nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan; hạn chế các cuộc hội họp, tụ tập đông người.

3 người liên quan đến BN 54 ở Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

VOV.VN -Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ cho biết, ba cha con có liên quan đến BN 54, đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sức khỏe người đi cùng chuyến bay với người mắc Covid-19 thứ 54 vẫn ổn

VOV.VN - Các thành viên trong gia đình của người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 54 ở TP Vũng Tàu đang cách ly tập trung, sức khỏe tốt

Tin cùng chuyên mục