Sơn La đảm bảo phương tiện vận tải phục vụ sau Tết

VOV.VN - Nhiều hành khách tuyến Sơn La - Hà Nội vui mừng vì không còn tình trạng nhồi nhét khách dịp cao điểm sau Tết.

Dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Canh Tý năm nay, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện nhiều phương án, giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tổ chức khoa học công tác vận tải, bến xe phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Xe khách chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để phục vụ hành khách.

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông và phương tiện vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân, Sở Giao thông vận tải tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các bến xe khách trong toàn tỉnh tổ chức nhiều hình thức và địa điểm bán vé để hành khách đến mua vé đi xe được thuận lợi; kiểm tra chặt chẽ giấy tờ phương tiện và người lái, tình trạng hoạt động của thiết bị giám sát hành trình xe trước khi cho xe xuất bến…

Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải hành khách cũng tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp tới đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe khách như: Không uống rượu, bia trước và trong thời gian lái xe; không chở quá số người quy định; thái độ phục vụ hành khách văn minh, tận tình, chu đáo; bố trí phương tiện dự phòng để chuyển tải hành khách từ những xe bị xử lý hạ tải, xe có sự cố kỹ thuật, xe bị tai nạn…đảm bảo không để hành khách chậm đi làm, đi du lịch do không có phương tiện vận chuyển.

Qua đó, các chủ phương tiện đã có ý thức hơn trong việc phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là trong dịp Tết này, toàn tỉnh Sơn La không có vụ tai nạn giao thông nào liên quan đến vận tải hành khách. 

Anh Nguyễn Tiến Công, hành khách tuyến Sơn La - Hà Nội nói: "Mọi năm, tuyến Sơn La - Hà Nội sau dịp Tết rất đông, rất vất vả nhưng lượng hành khách năm nay cũng không nhiều và hơn những ngày bình thường ít thôi. Có thể là do có thêm xe tăng cường. Đi xe không bị nhồi nhét hành khách ai cũng thấy rất thoải mái"./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Cần Thơ đảm bảo đủ xe không để ai phải ở lại bến xe đón Tết

VOV.VN - Hôm nay là ngày nghỉ Tết đầu tiên của người lao động, vì vậy tại bến xe lượng hành khách qua lại đông hơn so với ngày thường. 

Người dân bắt đầu đổ về TP HCM sau nghỉ Tết

VOV.VN - Các bến xe, ga tàu tại TP HCM bắt đầu đón khách trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Bến xe hợp pháp tại TPHCM dư nhiều vé, bến xe chui tấp nập khách

VOV.VN - Bên cạnh hoạt động nhộn nhịp của bến xe miền Đông thì tại bến xe chui, cảnh người xe lên xuống, ra vào tấp nập vẫn diễn ra công khai.

Tin cùng chuyên mục