Sơn La đảm bảo phương tiện vận tải phục vụ sau Tết

Sơn La đảm bảo phương tiện vận tải phục vụ sau Tết

VOV.VN - Nhiều hành khách tuyến Sơn La - Hà Nội vui mừng vì không còn tình trạng nhồi nhét khách dịp cao điểm sau Tết.

Dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Canh Tý năm nay, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện nhiều phương án, giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tổ chức khoa học công tác vận tải, bến xe phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

son la dam bao phuong tien van tai phuc vu sau tet hinh 1
Xe khách chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để phục vụ hành khách.

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông và phương tiện vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân, Sở Giao thông vận tải tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các bến xe khách trong toàn tỉnh tổ chức nhiều hình thức và địa điểm bán vé để hành khách đến mua vé đi xe được thuận lợi; kiểm tra chặt chẽ giấy tờ phương tiện và người lái, tình trạng hoạt động của thiết bị giám sát hành trình xe trước khi cho xe xuất bến…

Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải hành khách cũng tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp tới đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ trên xe khách như: Không uống rượu, bia trước và trong thời gian lái xe; không chở quá số người quy định; thái độ phục vụ hành khách văn minh, tận tình, chu đáo; bố trí phương tiện dự phòng để chuyển tải hành khách từ những xe bị xử lý hạ tải, xe có sự cố kỹ thuật, xe bị tai nạn…đảm bảo không để hành khách chậm đi làm, đi du lịch do không có phương tiện vận chuyển.

Qua đó, các chủ phương tiện đã có ý thức hơn trong việc phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là trong dịp Tết này, toàn tỉnh Sơn La không có vụ tai nạn giao thông nào liên quan đến vận tải hành khách. 

Anh Nguyễn Tiến Công, hành khách tuyến Sơn La - Hà Nội nói: "Mọi năm, tuyến Sơn La - Hà Nội sau dịp Tết rất đông, rất vất vả nhưng lượng hành khách năm nay cũng không nhiều và hơn những ngày bình thường ít thôi. Có thể là do có thêm xe tăng cường. Đi xe không bị nhồi nhét hành khách ai cũng thấy rất thoải mái"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close