Sơn La Đón nhận 3 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Sơn La: Đón nhận 3 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

VOV.VN - Sơn La vừa đón nhận và truy điệu 3 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào do Bộ tư lệnh Quân khu 2 bàn giao.

Sáng nay (15/4),  tại Nghĩa trang liệt sỹ nhà ngục Sơn La, tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức lễ đón nhận và truy điệu 3 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Bộ tư lệnh Quân khu 2 bàn giao.

Ba bộ hài cốt liệt sỹ được Đội quy tập mộ liệt sỹ tìm kiếm và cất bốc tại bản Tin Tát, xã Keo Lôm, huyện Mường Sing, tỉnh Luông Nậm Thà  nước bạn Lào.  Những liệt sỹ này được xác định là Chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trong thời kỳ  chiến tranh tại 6 tỉnh Bắc Lào năm 1971. Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sỹ được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Sốp Cộp và Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Việc tìm kiếm, quy tập, đưa các liệt sỹ về yên nghỉ tại quê hương là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thúc đẩy hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, đáp ứng được nguyện vọng của các gia đình thân nhân các liệt sỹ.

Ông Lò Văn Thái, thân nhân liệt sỹ Lò Văn Định, xã Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết: “Sau khi nhận được tin của Quân khu từ tháng 11 năm ngoái thì hàng ngày, hàng giờ chúng tôi rất mong chờ. Hôm nay được đón anh trai tôi về tôi rất mừng và phấn khởi. Tôi xin cảm ơn đội quy tập của Quân khu 2, tỉnh đội Sơn La đã tích cực quy tập liệt sỹ về với quê mẹ”./.

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close