Sơn La mưa lớn trên diện rộng một số nơi ngập cục bộ

Sơn La mưa lớn trên diện rộng, một số nơi ngập cục bộ

VOV.VN- Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, từ hôm nay đến ngày mai, tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ bị nén kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m, từ chiều tối qua ở tỉnh Sơn La có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, lượng mưa đo được từ 19h ngày 31/5 đến 7h ngày 1/6 phổ biến dưới 20mm. Tại Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai lượng mưa đo được là 36mm; Chiềng Công , Mường La 26mm; thành phố Sơn La từ 20-30mm…

Mưa lớn kéo dài từ chiều tối qua đến trưa nay đã gây ngập cục bộ tại một số tuyến đường và khu dân cư ở thành phố Sơn La, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân.  

son la mua lon tren dien rong mot so noi ngap cuc bo hinh 1
Đoạn đường cạnh trung tâm thương mại Vincom bị sụt lún sâu gây nguy hiểm

Nhiều hộ dân ở khu vực tổ 4, phường Tô Hiệu sinh sống cạnh khu vực ao cá Bác Hồ, gắn với Dự án Quảng trường thành phố Sơn La nước ngập vào nhà gần 1m. Mưa lớn khiến đoạn đường cạnh trung tâm thương mại Vincom bị sụt lún sâu gây nguy hiểm, các phương tiện hiện không qua lại được.

son la mua lon tren dien rong mot so noi ngap cuc bo hinh 2
Mưa lớn tiếp tục gây ngập cục bộ tại tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, Tp Sơn La.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, từ hôm nay đến ngày mai, tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, lượng mưa phổ biến từ 30-80mm, có nơi trên 100mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động phòng tránh với mưa lớn cục bộ, không đi qua ngầm tràn, sông suối, không ngủ lại lán nương, đề phòng với lũ quét, sạt lở đất đá./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close