Sơn La rà soát toàn bộ dự án thủy điện vừa và nhỏ

VOV.VN -Các tổ công tác của tỉnh Sơn La đang tiếp tục kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các dự án thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn.

Hoạt động này nhằm đảm bảo quy trình thủ tục đầu tư, tránh ô nhiễm và thiệt hại về môi trường, thiên tai khi xây dựng và đi vào vận hành.

Theo ông Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La, ngoài kiểm tra sẽ giám sát hỗ trợ các chủ đầu tư để hoàn thiện các quy trình, thủ tục đầu tư theo quy định.

Thuỷ điện Sơn La xả lũ, nhìn từ trên thân đập.

Qua kiểm tra cho thấy, một số chủ đầu tư thủy điện thực hiện chưa nghiêm túc đối với quy trình thủ tục đầu tư sau cấp chủ trương đầu tư như đánh giá tác động môi trường, lập dự án thiết kế cơ sở, xây dựng quy trình vận hành thủy điện, di dân tái định cư…

“Vừa qua, chúng tôi đi kiểm tra để nhắc nhở đối với các lỗi vi phạm. Đối với các chủ đầu tư mà vi phạm thì Sở sẽ xử phạt hành chính theo quy định. Qua kiểm tra ở thủy điện Nậm Hóa 1, tỉnh đã phải vào cuộc đôn đốc chủ đầu tư cùng với huyện di dời các hộ dân nằm trong lòng hồ thủy điện để tránh mùa mưa bão. Ngoài Nậm Hóa, cũng có một số công trình đang chậm tiến độ, Sở cũng đang đôn đốc. Đối với thủy điện nào chậm thì sẽ thu hồi theo quy định”, ông Đức Thuận nói.

Tỉnh Sơn La hiện có 64 thủy điện vừa và nhỏ đã được cấp chủ trương đầu tư, trong đó 43 công trình đã phát điện./.Viết bình luận

Tin liên quan

Điện Biên tìm hướng đi mới cho phát triển cá lồng trên hồ thủy điện Sơn La

VOV.VN -Những người nuôi cá lồng ở Điện Biên đã vấp phải rất nhiều khó khăn, bởi chỉ sau vài mùa, nguồn nước lòng hồ đã không ổn định.

Thủy điện Sơn La - Cỗ máy khổng lồ gắn kết những người say nghề

VOV.VN - Vất vả, nguy hiểm tiềm ẩn và xa gia đình, nhưng điều gì vẫn giữ chân được những người trẻ gắn bó với Thủy điện Sơn La?

Đóng một cửa xả Thủy điện Hòa Bình và Thủy điện Sơn La

VOV.VN - Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có Công điện gửi Thủy điện Hòa Bình và Thủy điện Sơn La về đóng 1 cửa xả

Hỗ trợ dân thủy điện Sơn La tái định cư: Lại là quả bóng trách nhiệm?

VOV.VN - Quả bóng trách nhiệm được hai địa phương đá cho nhau và việc nhận tiền hỗ trợ của hơn 500 hộ dân không biết trông cậy vào ai.

​Thủy điện Sơn La, Hòa Bình bắt đầu mở cửa đáy xả lũ từ sáng nay

VOV.VN - Công ty Thủy điện Sơn La, Hòa Bình, mở 1 cửa xả đáy vào lúc 8h hôm nay (7/7), đồng thời liên tục phát điện tối đa các tổ máy.

Cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La chết hàng loạt

VOV.VN -Các hộ nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Sơn La, thuộc địa bàn xã Nậm Mạ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vừa ghi nhận tình trạng cá chết hàng loạt.

Tin cùng chuyên mục