Hơn 6.467 ngôi nhà chìm trong lũ, 13 người chết, mất tích ở Thanh Hóa

VOV.VN -Tại tỉnh Thanh Hóa, đến thời điểm này đã có 13 người chết và mất tích, chủ yếu tại huyện Mường Lát và Cẩm Thủy.

PC_Article_AfterShare_1

Đến trưa nay, mưa lũ đã làm 6.467 ngôi nhà bị ngập chìm trong nước lũ, 208 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và 146 ngôi nhà ảnh hưởng do sạt lở đất đá, hàng chục điểm trường bị vùi lấp.

Không những thế, mưa lũ đã làm sập và cuốn trôi 5 cây cầu trên địa bàn các huyện miền núi.

Nhiều tuyến đường QL 15C, 16, 217, 217B và các tuyến đường tỉnh bị sạt lở, gây ách tắc giao thông.

thanh hoa it nhat 13 nguoi chet va mat tich huyen muong lat co lap hoan toan hinh 1

 Quốc lộ 217 tại huyện Quan Sơn hỏng nặng do mưa lũ.(Ảnh: VTC News)

Riêng huyện Mường Lát sạt lở nghiêm trọng đã làm đứt cáp quang không chỉ gây cô lập mà còn bị mất mọi thông tin liên lạc.

Ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết, do sạt lở, chính bản thân ông cũng đang bị ách tắc trên tuyến Quốc lộ 15C giáp ranh giữa Quan Hóa và Mường Lát.

"Tôi không về được mà cũng không lên được, hiện nay sóng điện thoại đã mất do đường bị sạt, đứt cáp quang, nhiều đoạn đứt lớn nối không kịp, nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 15C chưa tiếp cận được. Lượng đất đá sạt lớn, cáp quang bị vùi sâu nên cần phải có thời gian khắc phục", ông Cường cho biết. 

5 ngày nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xuất hiện mưa và nước ở thượng nguồn đổ về cùng với các thủy điện xả lũ gây ngập lụt trên diện rộng. Trước tình hình này, chính quyền địa phương đã chủ động sơ tán hàng chục nghìn hộ dân sinh sống ở khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp... tại các huyện Thạch Thành, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc, Thiệu Hóa….

Đến sáng nay, nước trên các sông đang xuống chậm, nhiều vùng bị ngập lụt người dân bắt đầu trở về nhà ổn định cuộc sống.

Ông Đặng Tiến Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, nước rút bà con một số nơi đang về lau dọn nhà cửa để ổn định cuộc sống, chính quyền địa phương và các lực lượng cũng đang hỗ trợ người dân khắc phục và ổn định cuộc sống. Đối với gia đình có người chết mất tích chính quyền đang tổ chức các đoàn đến động viên, thăm hỏi. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện nay ít nhất còn 7 người mất tích, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng Biên phòng, Công an và các đơn vị liên quan tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích.

Sáng nay, Trung úy Công an Dương Công Thịnh (SN 1986, trú tại thôn 4, xã Thiệu Dương) đã kịp thời lao xuống dòng nước lũ cứu sống cháu Nguyễn Bảo Khánh (SN 2013) đang chới với giữa dòng nước.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Không chỉ thiệt hại về người, con số thiệt hại về vật chất, tinh thần do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng khá lớn. trong những ngày qua các ngành chức năng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tích cực phối hợp với UBND các huyện hỗ trợ khẩn cấp, thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị chết do lũ lụt. Chuyển gần 3.000 thùng mì tôm, hơn 2.000 chai nước khoáng cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết như: quần áo, thuốc men, chăn màn, sách vở…  tới bà con vùng lũ./.
Sỹ Đức - Phòng Phóng viên - VOV1

Sỹ Đức/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds