Thị xã An Khê tỉnh Gia Lai ngập trong hôi thối

Sông Ba bốc mùi hôi thối, người dân An Khê bức bối

VOV.VN - Nguyên nhân khiến thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai ngập trong hôi thối có thể do các nhà máy xả thải trộm ra sông Ba.

Từ đêm 11 đến sáng 12/5, cả thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai ngập tràn mùi hôi thối. Người dân địa phương cho rằng, nguyên nhân có thể do các nhà máy xả thải trộm  ra sông Ba.

thi xa an khe tinh gia lai ngap trong hoi thoi hinh 1
Hình ảnh ô nhiễm môi trường trên sông Ba do người dân cung cấp

Một số người dân tại thị xã An Khê cho biết, từ giữa đêm qua, đến sáng nay, sông Ba bốc mùi hôi thối nồng nặc, rất khó chịu. Trong khi cả ngày hôm qua, các đoàn ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại thị xã An Khê thì không khí ở đây vẫn bình thường.

Trước đó, tình trạng sông Ba bốc mùi hôi thối đã xảy ra gần như định kỳ, cứ khoảng 7-10 ngày/lần. Thị xã An Khê hiện có một số nhà máy lớn như: Nhà máy đường An Khê, Nhà máy tinh bột sắn, Nhà máy chế biến gỗ MDF… Người dân địa phương cho rằng, có sự xả thải trộm từ các nhà máy này.

thi xa an khe tinh gia lai ngap trong hoi thoi hinh 2
Nhiều nhà máy được xây dựng bên sông Ba

Bà Đặng Thị Yến, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã An Khê xác nhận, từ khoảng 23 đến 24h đêm 11/5, trên sông Ba, đoạn chảy qua khu vực trung tâm thị xã, nhất là phường An Bình và Tây Sơn có mùi hôi khó chịu. Sáng 12/5, ngành chức năng địa phương đã tổ chức đoàn đi kiểm tra, xác định nguồn gây ô nhiễm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close