Tạm đình chỉ công tác kíp trực vụ thai nhi song sinh chết lưu

VOV.VN -Liên quan đến vụ thai nhi song sinh chết lưu trong bụng mẹ ở Vĩnh Long, sáng nay (11/10), Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh cho biết đã tạm đình chỉ kíp trực.

PC_Article_AfterShare_1

Ông Nguyễn Công Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Hiện nay Sở y tế đã thành lập hội đồng chuyên môn, hoàn tất hồ sơ, đang chờ kết quả giám định pháp y. Hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tạm đình chỉ công tác kíp trực để chờ kết quả của Hội đồng. Nhiệm vụ hội đồng sẽ xem xét quy trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý công việc. Sở y tế kiên quyết xử lý nghiêm những tập thể và cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn".

tam dinh chi cong tac kip truc vu thai nhi song sinh chet luu hinh 1
Ông Nguyễn Công Tuấn Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó, sản phụ Cao Hồng Thu ở xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long có thai song sinh vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để chờ sinh.

Sau 4 ngày nằm trong bệnh viện, sản phụ liên tục đau bụng nhưng không sinh con được, các bác sỹ chỉ kiểm tra thai nhi và không có hành động gì.

Đến sáng 15/9, sản phụ Thu bắt đầu đau bụng dữ dội được chồng đưa đi kiểm tra thì phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu trong bụng. Đến trưa cùng ngày, thai nhi thứ 2 cũng chết lưu tương tự.

PC_Article_Middle

Lúc này, gia đình lo sợ đến tính mạng của người mẹ, liền đưa sản phụ Thu sang bệnh viện Hoàn Mỹ, TP.Cần Thơ cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ đưa 2 thai nhi đã chết lưu trong bụng ra để cứu lấy mạng sống bà mẹ./.

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x