Người nhà thai nhi chết lưu cho rằng Bệnh viện thông tin sai sự thật

VOV.VN - Gia đình sản phụ này cho rằng bản báo cáo của bệnh viện bị sai mốc thời gian nhập viện và có sửa đổi bệnh án.

Anh Võ Hoài Nam, 33 tuổi, trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị rất bức xúc trước vụ việc, thai nhi hơn 8 tháng tuổi trong bụng vợ anh là chị Hoàng Thị Nhung (27 tuổi) bị tử vong vì sự tắc trách của nhóm bác sĩ và nữ hộ sinh khoa Sản Bệnh viện Trung ương Huế. Theo anh Nam, Bệnh viện Trung ương Huế đã thông tin không đúng về thời gian nhập viện cũng như thời gian đo tim thai.

nguoi nha thai nhi chet luu cho rang benh vien thong tin sai su that hinh 1
Ông Võ Hoài Nam chồng sản phụ Nhung
Theo anh Võ Hoài  Nam, trưa 3/9, vợ anh có biểu hiện sức khỏe không tốt khi đang mang thai hơn 32 tuần tuổi. Anh Nam đưa vợ đến một phòng khám tư ở  thành phố Huế thì được bác sĩ chẩn đoán sức khỏe thai nhi hơi yếu, cần nhập viện để theo dõi.

Sau khi nhập viện tại Khoa Sản của Bệnh viện Trung ương Huế, lo lắng trước sức khỏe của thai nhi, vợ chồng anh Nam đề nghị cho đo tim thai nhưng ê kíp trực của khoa không thực hiện. Đến khoảng 20 giờ 30 phút, những người trong ê kíp trực đo tim thai nhưng thai nhi đã tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Khoa Sản xin chịu trách nhiệm về vụ việc và xin lỗi gia đình sản phụ. Bệnh viện Trung ương Huế hứa hỗ trợ tối đa sau vụ thai nhi tử vong. Trước phản ứng của gia đình, ngày 6/9 Bệnh viện Trung ương Huế đã có buổi họp báo cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí.

Ông Phạm Như Vĩnh Tuyên, Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết: Sản phụ Hoàng Thị Nhung nhập viện lúc 18 giờ 25 phút ngày 3/9 tại phòng Sinh của Khoa Sản với chẩn đoán “thai lần 3, đã 33 tuần, doạ sinh non, tiền sử thai chết lưu không rõ nguyên nhân”.

Ông Tuyên cho hay, lúc 19 giờ 45 phút cùng ngày, sản phụ Nhung được tiến hành đo tim thai và không phát hiện được tim thai. Sản phụ được siêu âm cấp cứu và ghi nhận: Tim thai âm tính, trọng lượng thai khoảng 1.900gr, dạ dày thai nhi khó quan sát.

nguoi nha thai nhi chet luu cho rang benh vien thong tin sai su that hinh 2
Bệnh viện Trung ương Huế, nơi xảy ra sự việc 
Theo ông Tuyên, để xác định chính xác nguyên nhân tử vong của thai nhi, Bệnh viện đề nghị chuyển thai nhi đến Khoa Giải phẫu bệnh để tiến hành mổ xác nhưng chồng sản phụ không đồng ý. Sau sự việc, lãnh đạo bệnh viện này cho biết đã yêu cầu các y, bác sĩ trong kíp trực làm tường trình; đồng thời, bệnh viện cũng tạm đình chỉ công tác chuyên môn của kíp trực để chờ kết luận cuối cùng.

Trước những thông tin ông Tuyên cung cấp cho báo chí, anh Võ Hoài Nam đã phản bác vì có nhiều chi tiết theo anh là không đúng sự thật. Theo anh Nam, thực tế vợ anh nhập viện lúc 17 giờ ngày 3/9 chứ không phải 18 giờ 25 như thông tin Bệnh viện Trung Huế cung cấp và thời gian đo tim thai bệnh viện đưa ra cũng không chính xác.

Anh Nam cũng phản ánh việc bệnh án của vợ anh có dấu hiệu bị thay đổi về mốc thời gian: Trong thông báo của bác sĩ Tuyên đại diện ban lãnh đạo thông cáo báo chí ngày 6/9 thứ nhất là sai vào thời gian nhập viện. Trong thông báo thời gian nhập viện là 18 giờ 25 phút ngày 3/9, nhưng vợ tôi nhập viện từ 17 giờ và thứ hai, bệnh viện nói 19 giờ 45 phút đo tim thai nhưng phải đến 20 giờ 30 mới tiến hành đo tim thai và lúc đó không tìm thấy tim thai. Trong bệnh án của vợ tôi, bệnh viện đã có hiện tượng thay đổi bệnh án để đẩy giờ lên, trốn tránh trách nhiệm, tôi thấy rất bức xúc./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bức bích họa lớn tôn vinh các anh hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
VOV.VN - Một bức họa khổng lồ được tạo ra ở Chiang Rai, Thái Lan, để tôn vinh chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt dưới hang trong khoảng 2 tuần.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x