Tạm dừng cấp phép lao động từ vùng dịch Hàn Quốc đến TPHCM làm việc

Tạm dừng cấp phép lao động từ vùng dịch Hàn Quốc đến TPHCM làm việc

VOV.VN - Lãnh đạo TPHCM đồng ý tạm thời dừng cấp phép cho lao động nước ngoài đến từ vùng dịch và lao động quốc tịch Hàn Quốc đến từ tỉnh Daegu, Gyeongsang.

Trước tình hình gia tăng nhanh các ca bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, TPHCM sẽ tạm dừng cấp phép cho lao động ở 2 tỉnh của Hàn Quốc có dịch là Daegu và Gyeongsang. Đây là thông tin được đưa ra tại tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 của TP.HCM diễn ra chiều nay (25/2).

tam dung cap phep lao dong tu vung dich han quoc den tphcm lam viec hinh 1
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB và XH TPHCM phát biểu tại cuộc họp.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, đến hết tháng 2, lao động nước ngoài đến làm việc tại Thành phố gồm có 685 người có quốc tịch Hàn Quốc, 310  người đến từ Trung Quốc và 458 người từ  Nhật Bản, 279 người ở Đài Loan. Dự kiến đến tháng 5, các doanh nghiệp tại TPHCM còn có nhu cầu sử dụng  480 người Hàn Quốc, 200 người Nhật Bản, 200 người Đài Loan, không có nhu cầu sử dụng người Trung Quốc. Hiện tại TPHCM đã tạm dừng cấp phép cho lao động Trung Quốc đến TPHCM làm việc.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB và XH TPHCM cho biết, đối với những người Trung Quốc đã cấp thị thực lao động, ngành y tế TP đã kiểm tra và thực hiện cách ly an toàn theo quy định của Bộ Y tế.

"Đề nghị tạm dừng cấp phép cho người lao động Hàn Quốc tại 2 tỉnh có dịch. Những người Hàn Quốc ngoài 2 tỉnh này vào Việt Nam lao động phải kiểm tra y tế theo quy định. Còn 1.089 người Trung Quốc chưa trở lại Việt Nam sau Tết nếu có vào cũng đề nghị cách ly 14 ngày theo 3 phương thức tại doanh nghiệp, tại khách sạn, tại nơi cư trú", ông Lê Minh Tấn nói.

Theo thống kê tại 612 doanh nghiệp có lao động nước ngoài đến từ các vùng dịch thì có 2.466 người Trung Quốc. Trong đó, 243 người ở lại Việt Nam, 1.089  người chưa quay lại Việt Nam sau Tết, 1.116 người quay trở lại Việt Nam đã được cách lý 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam theo quy định và đã quay trở lại làm việc bình thường.

Ngoài ra, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, công tác kiểm tra y tế và cách ly thực hiện theo quy định của Bộ Y tế đối với lao động nước ngoài và lao động nước người đến từ vùng dịch. 100% các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trung tâm bảo trợ xã hội đã tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trong đơn vị theo chỉ đạo của Thành phố.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đồng ý, tạm thời dừng cấp phép cho lao động nước ngoài đến từ vùng dịch và người lao động quốc tịch Hàn Quốc đến từ tỉnh Daegu, Gyeongsang. Đối với người lao động Hàn Quốc còn lại được cấp giấy phép lao động về nước trở lại Việt Nam làm việc đề nghị kiểm tra dịch tễ trước khi nhập cảnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close