Long An ngưng cấp giấy phép lao động nước ngoài đến từ vùng dịch

Long An ngưng cấp giấy phép lao động nước ngoài đến từ vùng dịch

VOV.VN - Khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19 mới cấp lại giấy phép lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Sau một thời gian tạm ngưng cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đến làm việc trên địa bàn để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An vừa ban hành công văn về việc giải quyết hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động người nước ngoài.

Theo đó, những lao động đến Long An sau Tết không đến từ vùng dịch Covid-19 sẽ vẫn được tiếp tục cấp giấy phép lao động theo quy định. Trong hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động phải bổ sung giấy xác nhận thời gian lưu trú tại Việt Nam của cơ quan chức năng.

long an ngung cap giay phep lao dong nuoc ngoai den tu vung dich hinh 1
Công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp của Long An.

Một số lao động nước ngoài đến từ vùng dịch Covid-19 về quê ăn tết vẫn tiếp nhận hồ sơ và có thông báo phản hồi. Tuy nhiên, khi Chính phủ công bố hết dịch Covid-19 mới cấp lại giấy phép lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Nhằm giám sát chặt chẽ tình hình này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã cử nhiều đoàn công tác giám sát tình hình lao động nước ngoài tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Đồng thời tăng cường kiểm tra tình hình phòng chống dịch tại các doanh nghiệp có yếu tố người nước ngoài, đặc biệt khu vực huyện Đức Hòa, Bến Lức nơi có đông lao động nước ngoài làm việc./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close