Tạm hoãn đám cưới, hội hè để phòng dịch Covid 19

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi có văn bản yêu cầu tạm hoãn đám cưới, hội hè để phòng dịch Covid 19.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng, chính quyền cấp xã phối hợp với các hội đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới vào thời điểm thích hợp (khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt). 

Một gia đình ở huyện Bình Sơn tạm hoãn đám cưới để phòng Covid 19.

Trường hợp đã ấn định thời gian tổ chức mà không thể điều chỉnh thì hướng dẫn gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; đồng thời thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tổ chức trong phạm vi gia đình, có hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới nhằm hạn chế tập trung đông người.

Đến hôm nay, tại tỉnh Quảng Ngãi chưa phát hiện trường hợp mắc Covid19, nhiều trường hợp cách ly cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Chủ động phòng chống dịch bệnh, nhiều gia đình ở tỉnh Quảng Ngãi tạm hoãn các đám cưới hỏi, hội hè để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Riêng tại huyện Bình Sơn đã có 3 đám cưới tạm hoãn chủ động phòng dịch.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn cho biết, tại địa phương có một trường hợp, hai bên đã chuẩn bị mọi thứ, thiệp mời cưới cũng đã phát đi nhưng gia đình tạm hoãn để chủ động phòng dịch.

"Qua đây, chúng tôi mong rằng bà con nhân dân ý thức hơn. Địa phương biểu dương tinh thần ý thức trách nhiệm của gia đình rất cao. Không chỉ bảo vệ sức khỏe cho gia đình, mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng", ông Vũ cho biết thêm./.

 

Vinh Thông/VOV - miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Để người đang cách ly đi dự đám cưới, Chủ tịch phường bị phê bình

VOV.VN - Trong quá trình quản lý, giám sát cách ly, UBND phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh đã để chị D tự ý đi dự đám cưới tại một khách sạn trên địa bàn thành phố.

Du học sinh “trốn” cách ly đi dự đám cưới sức khỏe giờ ra sao?

VOV.VN - Tỉnh Hà Tĩnh đang tổ chức giám sát chặt chẽ, đo thân nhiệt hàng ngày đối với du học sinh “trốn” đi dự đám cưới.

Những lưu ý khi tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca nhiễm Covid-19

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người tiếp xúc với người có tiếp xúc gần với ca nhiễm bệnh cũng cần theo dõi sức khỏe của mình.

Tin cùng chuyên mục