Quảng Ngãi tạm hoãn đám cưới, hội hè để phòng dịch Covid 19

Tạm hoãn đám cưới, hội hè để phòng dịch Covid 19

VOV.VN - Tỉnh Quảng Ngãi có văn bản yêu cầu tạm hoãn đám cưới, hội hè để phòng dịch Covid 19.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng, chính quyền cấp xã phối hợp với các hội đoàn thể tại địa phương tuyên truyền, vận động các gia đình điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới vào thời điểm thích hợp (khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt). 

quang ngai tam hoan dam cuoi, hoi he de phong dich covid 19 hinh 1
Một gia đình ở huyện Bình Sơn tạm hoãn đám cưới để phòng Covid 19.

Trường hợp đã ấn định thời gian tổ chức mà không thể điều chỉnh thì hướng dẫn gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế; đồng thời thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tổ chức trong phạm vi gia đình, có hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới nhằm hạn chế tập trung đông người.

Đến hôm nay, tại tỉnh Quảng Ngãi chưa phát hiện trường hợp mắc Covid19, nhiều trường hợp cách ly cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Chủ động phòng chống dịch bệnh, nhiều gia đình ở tỉnh Quảng Ngãi tạm hoãn các đám cưới hỏi, hội hè để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng. Riêng tại huyện Bình Sơn đã có 3 đám cưới tạm hoãn chủ động phòng dịch.

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn cho biết, tại địa phương có một trường hợp, hai bên đã chuẩn bị mọi thứ, thiệp mời cưới cũng đã phát đi nhưng gia đình tạm hoãn để chủ động phòng dịch.

"Qua đây, chúng tôi mong rằng bà con nhân dân ý thức hơn. Địa phương biểu dương tinh thần ý thức trách nhiệm của gia đình rất cao. Không chỉ bảo vệ sức khỏe cho gia đình, mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng", ông Vũ cho biết thêm./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close