Tạm ngừng du lịch mạo hiểm thác Datanla Đà Lạt để thẩm định độ an toàn

Tạm ngừng du lịch mạo hiểm thác Datanla Đà Lạt để thẩm định độ an toàn

VOV.VN -Việc Sở Văn hoá, Thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng tạm ngừng du lịch mạo hiểm thác Datanla Đà Lạt để thẩm định mức độ an toàn.

Sáng 23/9, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt tạm dừng hoạt động các tour du lịch mạo hiểm trong khu du lịch để kiểm tra, thẩm định lại mức độ an toàn.

tam ngung du lich mao hiem thac datanla da lat de tham dinh do an toan hinh 1
Khu vực thác Datanla Đà Lạt có đồi dốc hiểm trở, đi lại khó khăn.

Theo đó, ngoài phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn dẫn đến một du khách Hàn Quốc tử vong, việc tạm ngưng hoạt động các tour du lịch mạo hiểm trong Khu du lịch thác Datanla là để cơ quan chức năng kiểm tra, thẩm định lại toàn bộ quy trình hoạt động và đánh giá mức độ an toàn của các trò chơi vượt thác mạo hiểm cho du khách. Tuy nhiên, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng không nêu rõ thời gian tạm dừng này sẽ kéo dài bao lâu.

Trước đó, vào chiều 22/9, một vụ tai nạn xảy ra khiến nam du khách người Hàn Quốc Jang Won Soek (23 tuổi) bị tử vong khi đang tham gia một tour du lịch mạo hiểm nhảy từ độ cao hơn 10m xuống thác nước Datanla Đà Lạt. Theo nhận định bước đầu, trong lúc thực hiện cú nhảy nạn nhân đã để cơ thể tiếp nước sai kỹ thuật dẫn đến bị ngạt thở.

tam ngung du lich mao hiem thac datanla da lat de tham dinh do an toan hinh 2
Nơi nạn nhân thực hiện cú nhảy dẫn đến tử vong.

Tuy được các hướng dẫn viên và những người trong tour nhanh chóng đưa nạn nhân lên bờ và tiến hành sơ cứu, đồng thời điện báo lực lượng chức năng và y tế đến hỗ trợ, nhưng do khu vực xảy ra tai nạn có địa hình hiểm trở nên khi lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường thì nạn nhân đã tử vong.

Đây là tour du lịch mạo hiểm do Công ty TNHH Thử Thách Việt đóng chân trên địa bàn TP Đà Lạt tổ chức cho một nhóm du khách nước ngoài gồm 11 người, trong đó có nạn nhân. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close