Du lịch mạo hiểm ở thác Datanla - Đà Lạt, một du khách nước ngoài tử vong

VOV.VN -Chiều 22/9, tại Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra vụ tai nạn khiến một du khách người Hàn Quốc tử vong.

PC_Article_AfterShare_1

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30' ngày 22/9, khi anh Jang Won Soek (23 tuổi), người Hàn Quốc, đang tham gia tour du lịch mạo hiểm do một công ty ở TP Đà Lạt tổ chức. Tour du lịch này có 11 du khách nước ngoài, trong đó có Jang Won Soek.

du lich mao hiem o thac datanla da lat mot du khach nuoc ngoai tu vong hinh 1

Datanla Đà Lạt là thác nước đẹp, hùng vĩ nhưng rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn.

Theo cơ quan chức năng, sau khi 6 du khách trong tour du lịch lần lượt nhảy xuống thác nước từ độ cao khoảng 10m an toàn, đến lượt anh Jang Won Soek thực hiện cú nhảy thì xảy ra tai nạn. Nguyên nhân bước đầu có thể do tâm lý hồi hộp, lo sợ nên nạn nhân đã để cơ thể tiếp nước sai kỹ thuật dẫn đến bị ngạt thở.

du lich mao hiem o thac datanla da lat mot du khach nuoc ngoai tu vong hinh 2
Du khách khám phá các tour mạo hiểm.
Mặc dù được các hướng dẫn viên và những người trong tour nhanh chóng đưa lên bờ để sơ cứu, đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng đến hỗ trợ, nhưng do đường xuống địa điểm xảy ra tai nạn dốc đứng, rất khó di chuyển nên khi lực lượng y tế tiếp cận hiện trường thì nạn nhân đã tử vong.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

du lich mao hiem o thac datanla da lat mot du khach nuoc ngoai tu vong hinh 3

Cơ quan chức năng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường tai nạn.

Đến 16h cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa lên khỏi khu vực thác nước và chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để phục vụ công tác điều tra, làm rõ.

Datanlat là thác nước đẹp nổi tiếng ở Đà Lạt nhưng rất nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn chết người. Trước đó, vào đầu năm 2016, tại đây cũng xảy ra vụ tương tự, khiến 3 du khách quốc tịch Anh tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nam du khách tử vong trong lều vải trên núi

Một người đàn ông được xác định tử vong khi đi cắm trại ở TP Đà Lạt. Thi thể nạn nhân được tìm thấy ở tư thế nằm nghiêng, co người, trong lều vải mini màu đỏ.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds