Tan tầm đường phố đông đúc mặc dù Hà Nội thuộc nhóm nguy cơ cao
VOV.VN - Người dân vẫn ra đường khá đông dù Thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 22/4 hoặc 30/4.
Hà Nội là một trong 12 tỉnh, thành thuộc nhóm có nguy cơ cao trong thời gian dịch Covid-19. Theo đó, TP Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ nay đến hết ngày 22/4 hoặc 30/4, tùy tình hình để tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.
Tuy nhiên, trong chiều nay (16/4), theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, người dân đổ ra trên đường khá đông. Trong ảnh là dòng xe trên phố Khâm Thiên.
Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, yêu cầu người dân hạn chế ra đường nếu như không có việc cần thiết. Trong ảnh: Tuyến đường Xã Đàn- Ô Chợ Dừa có mật độ tham gia giao thông lớn.
Tại vị trí cầu vượt Nguyễn Chí Thanh (hướng vào phố Trần Duy Hưng) , các phương tiện lưu thông qua đây khá nhiều trong chiều ngày 16/4.
Hàng loạt các phương tiện xe máy, ô tô... nối đuôi nhau trên phố Huỳnh Thúc Kháng. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khi tình hình dịch Covid-19 ở Hà Nội đang có diễn biến phức tạp.
Toàn bộ mọi hàng quán buôn bán các sản phẩm không cấp thiết đã đóng cửa nhưng lượng người qua lại trên tuyến phố Nguyễn Khuyến vẫn khá đông đúc. duong pho ha noi dong duc khi tiep tuc thuc hien cach ly xa hoi hinh 7
Dưới chân đèn đỏ đường Láng, mật độ giao thông đã tấp nập hơn so với những ngày trước dù Thủ tướng Chính phủ đã thống nhất giãn cách xã hội đến hết ngày 22/4.
Còn trên phố Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, người và phương tiện ngày một nhiều và san sát nhau.
Các dịch vụ vận tải hành khách đường bộ như xe ôm, taxi,... đã đều được yêu cầu ngưng hoạt động cho đến hết ngày 22/4, nhưng nhiều người vẫn cố tình vi phạm pháp luật.
Tình trạng các phương tiện dừng đỗ sai quy định cũng rất phổ biến trong chuỗi ngày dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội.
Bên cạnh đó, tại nhiều khu chợ, các cán bộ phường thường xuyên đi nhắc nhở người dân phòng tránh dịch bệnh cũng như để xe cộ đúng nơi quy định.
Ngoài ra, lực lượng công an các quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội cũng tích cực rà soát, kiểm tra và nhắc nhở người dân trở về nhà khi không có việc cần thiết./.