Tặng 40.000 khẩu trang kháng khuẩn cho y tế tuyến đầu

Tặng 40.000 khẩu trang kháng khuẩn cho y tế tuyến đầu

VOV.VN - Đây là chương trình nhằm hưởng ứng phong trào phòng chống dịch bệnh do Bộ Y tế phát động để đáp ứng nhu cầu khẩu trang tăng vọt đợt dịch Covid-19.

Cùng tinh thần cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, khoảng 30.000 khẩu trang kháng khuẩn – UV sẽ được Công ty Văn hoá Sáng tạo First News - Trí Việt và công ty CP Trúc Quang trao tặng cho những nhân viên y tế tuyến đầu trên mặt trận chống dịch Covid-19 và ngay trong sáng 19/3, Sở Y tế TP HCM đã tiếp nhận 10.000 khẩu trang từ 2 công ty này trao tặng.

Ông Nguyễn Văn Phước, người sáng lập First News - Trí Việt cho biết, việc trao tặng 10.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV cho Sở Y tế TP HCM nằm trong chương trình “Hạt giống tâm hồn - Trao tặng 100.000 khẩu trang kháng khuẩn - UV đến người dân Việt Nam”.

tang 40.000 khau trang khang khuan cho y te tuyen dau hinh 1
Đại diện Sở Y tế nhận khẩu trang từ chương trình Hạt giống tâm hồn.

Sau sự kiện này, 10.000 khẩu trang tiếp theo sẽ tiếp tục được trao tặng đến hệ thống các cửa hàng sách của Công ty Phát hành sách Fahasha trong chiến dịch khuyến khích người dân mua sách thật để tặng cho bạn đọc. Đây là chương trình thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào phòng chống dịch bệnh do Bộ Y tế phát động nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu khẩu trang tăng vọt trong dịch Covid-19.

Cũng trong sáng 19/3, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận 30.000 khẩu trang y tế từ doanh nghiệp Bất động sản Thành Tuấn ở tỉnh Bình Dương trao tặng. 

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết, những ngày qua các mạnh thường quân đã rất quan tâm đến công tác phòng dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, có những hành động chia sẻ kinh phí, gửi tặng khẩu trang y tế, đồ bảo hộ, trang thiết bị khác phục vụ cho phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo bà Mai, mục tiêu của ngành y tế là không để người bệnh tử vong, không để nhân viên y tế bị nhiễm bệnh. Vì vậy sự chia sẻ của các mạnh thường quân là những tấm lòng cao quý để động viên nhân viên y tế - đặc biệt là những người tuyến đầu trong công tác chống lại đại dịch này.

"Đối với khẩu trang y tế, chúng tôi ưu tiên sử dụng cho những vùng nguy cơ cao, khu cách ly, khẩu trang vải kháng khuẩn thì mình sẽ đưa vô các vùng ít nguy hiểm hơn, thậm chí các đơn vị tập trung đông người mà mình không có đủ khẩu trang y tế và không cần thiết khẩu trang y tế" - bà Mai cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close