Tặng giấy khen cho 2 nam sinh cứu người giữa dòng nước lũ cuốn xiết

VOV.VN - Thấy người gặp nạn, nam sinh không quản nguy hiểm lao xuống dòng nước lũ đục ngầu cuộn xiết ứng cứu…

Sáng 5/9, trong buổi lễ khai giảng năm học mới, Trường THPT Kỳ Sơn trao Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ.

Trao giấy khen của GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An cho 2 học sinh dũng cảm cứu người.

Trước đó, vào khoảng 14h, ngày 3/9, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An để lao động, vệ sinh chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Lúc này hai em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn) nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng nước sông Nậm Mộ đang đục ngàu cuộn xiết.

Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ để kịp thời cứu 2 người đang chới với giữa sông. Lúc này em Lương Văn Đức đi tìm áo phao để hỗ trợ. Khi em Mạnh kéo được 2 người vào gần đến bờ thì em Đức đã đã tìm được áo phao lao xuống để hỗ trợ em Mạnh đưa 2 người lên bờ an toàn.

Nhờ tinh thần dũng cảm và sự nhanh trí, 2 em Mạnh và Đức đã cứu được anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi), cùng trú tại bản bản Bình Sơn 1 (xã Tà Cạ) thoát khỏi dòng nước lũ và kịp thời báo cáo cho người nhà đưa về chăm sóc, điều trị.

Anh Vi Văn Quý, là người tàn tật trên địa bàn xã đi vớt củi trên sông Nậm Mộ thì bị dòng lũ cuốn trôi. Lúc đó em Moong Văn Kiều đứng trên bờ thấy vậy liền băng mình ra dòng nước  để cứu, nhưng vì còn quá nhỏ, không đủ sức để kéo nạn nhân vào bờ, Kiều cũng bị dòng nước cuốn đi khoảng hơn 500 mét. Cả hai may mắn được các nam sinh cứu sống.

Ngay trong sáng nay 5/9, thay mặt cho Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Trường THPT Kỳ Sơn đã trao Giấy khen cho 2 em Mạnh và Đức vì đã có hành động dũng cảm cứu người. Cũng dịp này, Trường THPT Kỳ Sơn đã tuyên dương 2 em trước toàn trường, đồng thời phát động gương tốt người tốt để các em học sinh trong trường noi theo.

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Nguyễn Thanh Hoàng cũng đã có quyết định tặng Giấy khen kèm theo số tiền 4 triệu đồng cho 2 em Đức và Mạnh để động viên tinh thần và chúc hai em học giỏi, tiếp tục phát huy những hành động dũng cảm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cần trang bị kỹ năng cứu người đuối nước cho học sinh

VOV.VN - Bên cạnh dạy bơi, trong thời gian tới việc trang bị kỹ năng xử lý tình huống khi cứu người bị đuối nước cho các em học sinh cũng cần được quan tâm.

“Chiến sĩ đỏ” hội ngộ tại Hà Nội, tham gia hiến máu cứu người

VOV.VN- Hành trình Đỏ 2019 đến nay đã tiếp nhận được hơn 85.000 đơn vị máu. Nghĩa cử hiến máu cứu người đã lan tỏa đến các vùng xa xôi và hải đảo của đất nước.

Tặng bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người trong mưa lũ

VOV.VN - Vì có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ, anh Phạm Bá Huy (26 tuổi, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn) đã được BCH Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen.

Tin cùng chuyên mục