Tặng bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người trong mưa lũ

VOV.VN - Vì có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ, anh Phạm Bá Huy (26 tuổi, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn) đã được BCH Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen.

Vì có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ, anh Phạm Bá Huy (26 tuổi, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn) đã được Ban chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen

Sau khi trao tặng bằng khen cho anh Phạm Bá Huy hôm nay (6/8), Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa - Lê Văn Trung khẳng định “anh Phạm Bá Huy là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, để đoàn viên thanh niên học tập, noi theo”.


Hành động cứu người trong lũ của Huy đã góp phần thực hiện cuộc vận động “xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới”. Cũng theo Bí thư tỉnh đoàn Thanh Hóa, Tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã gửi tờ trình đề nghị Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM xem xét trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Huy và đã được đồng ý.

Trước đó, chiều tối 3/8, khi phát hiện ông Lương Văn Chon bị mắc kẹt trên ngọn cây sau nhiều giờ giữa dòng lũ dữ, tại khu vực sông Luồng ở bản Hiềng, xã Na Mèo, huyện vùng cao Quan Sơn (Thanh Hóa), Phạm Bá Huy (26 tuổi, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn) đã dũng cảm bơi ra dòng nước lũ dữ để cứu ông Chon.

Sau khi Huy cứu được ông Chon thì chính Huy cũng mắc kẹt lại trên ngọn cây và sau đó Huy đã quyết định cầm chiếc can nhựa nhảy xuống dòng nước hung dữ để bơi vào bờ thoát chết trong gang tấc. “Nếu cho tôi lựa chọn lại lần nữa thì tôi vẫn quyết định cứu ông Lương Văn Chon..." – Phạm Bá Huy chia sẻ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Gần 100 điểm sạt lở tại Thanh Hóa, quốc lộ 15C, 16A vẫn ách tắc

VOV.VN - Nhiều điểm sạt lở với khối lượng đất đá lớn, trên các tuyến Quốc lộ 15C, 16A, 217…của tỉnh Thanh Hóa gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Tìm thấy 2 thi thể người dân bị mất tích tại Sa Ná, Thanh Hóa

VOV.VN -Thi thể 2 người mất tích được tìm thấy là ông Ngân Văn Niệp và ông Thao Văn Ly. Như vậy số người mất tích đến thời điểm này còn 11 người.

Mưa lũ ở Thanh Hoá: 5 người chết, vẫn còn 10 người mất tích

VOV.VN - Công tác cứu hộ, tìm kiếm người mất tích vẫn đang được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa tích cực triển khai.

Thanh Hóa tích cực tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ người dân vùng lũ

VOV.VN - Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục tìm kiếm người mất tích cả người Việt và Lào, tăng cường công tác hỗ trợ người dân vùng lũ.

Hiện trường tan hoang sau cơn lũ dữ ở bản Sa Ná, Thanh Hóa

VOV.VN - Trận lũ bất ngờ quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa) trong chưa đầy 10 phút, làm hơn 30 ngôi nhà bị sang phẳng, nhiều người mất tích.

Phát hiện 2 thi thể bị lũ cuốn trôi ở Thanh Hóa

VOV.VN - 1 thi thể được xác định là một cháu bé sinh năm 2009. Thi thể còn lại chưa xác định được danh tính do không còn nguyên vẹn.

Tin cùng chuyên mục