Tàu Hải quân cấp nước ngọt miễn phí cho người dân Bến Tre

VOV.VN - Lữ đoàn 125, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2 đã chở 2.000 khối nước ngọt phục vụ cho người dân vùng hạn mặn của tỉnh Bến Tre

Tàu 935, Lữ đoàn 125, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2 vừa cập bến tại sông Hàm Luông, thuộc phường 7. Tp. Bến Tre để cấp nước ngọt cho người dân khu vực này. Đây là chuyến tàu thứ 8 của Lữ Đoàn 125 chở nước ngọt vượt gần 100 hải lý từ TP. Vũng Tàu đến hỗ trợ cho tỉnh Tiền Giang và  Bến Tre.

Người dân Thành phố Bến Tre phấn khởi đến nhận nguồn nước ngọt từ tàu Hải quân

Tại đây, tàu đã cấp hơn 200 mét khối nước ngọt cho người dân TP. Bến Tre. Nguồn nước ngọt này, được bơm từ nguồn nước máy Bà Rịa- Vũng Tàu đảm bảo quy chuẩn về nước sạch cho sinh hoạt.  Khi tàu cập bờ sông Hàm Luông, nguồn nước ngọt, được bơm từ tàu lên hai  bồn chứa được trang bị sẵn để người dân thay phiên nhau đến lấy nước ngọt.

Cán bộ, chiến sĩ Hải quân hỗ trợ người dân chở nước về nhà

Qua 8 chuyến tàu, Lữ đoàn 125, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 2  đã chở 2.000 khối nước ngọt phục vụ cho người dân vùng hạn mặn ở khắp các huyện, thành phố của tỉnh Bến Tre. Cứ mỗi chuyến tàu xong, tàu lại quay về bơm nước ngay trong đêm, sau đó trở lại cung cấp cho người dân.

Những ngày qua, Bộ Tư lệnh Hải quân vùng 2 đã đưa nhiều tàu chuyên dụng chở theo hàng nghìn mét khối nước ngọt đến với người dân tỉnh Bến Tre, Tiền Giang. Những chuyến tàu Hải quân chở nước này tiếp tục hoạt động đến khi người dân vùng hạn mặn hết khó khăn về nước sinh hoạt./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh sát biển điều tàu chở nước ngọt hỗ trợ người dân đảo Hòn Chuối

VOV.VN - Nguồn nước ngọt mà Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 4 chuyển tới bà con trong lúc này rất kịp thời và đáng quý.

Tàu 936, Học viện Hải quân mang nước ngọt đến nhân dân vùng hạn, mặn

VOV.VN - Tàu chuyên dùng chở nước số hiệu 936 của Học viện Hải quân mang theo hơn 1 triệu lít nước ngọt giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Nhiều tàu Hải quân chuyển nước ngọt về cho người dân vùng hạn mặn

VOV.VN -Những ngày qua, có nhiều đơn vị Hải quân dùng tàu chở nước ngọt đến cấp miễn phí cho người dân tỉnh Tiền Giang- Bến Tre đang bị ảnh hưởng của hạn mặn.

Tin cùng chuyên mục