Tàu khách Silver Spirit không được nhập cảnh vào TPHCM

VOV.VN - Tàu khách nói trên có 403 thuyền viên và 423 hành khách gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có một số người đến từ Italy.

UBND TPHCM đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Y tế không cho phép tàu khách Silver Spirit, quốc tịch Bahamas nhập cảnh vào cảng của thành phố nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.
Phòng cách ly áp lực âm tại BV dã chiến Củ Chi - Nơi tiếp nhận và cách ly người bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, đã có những trường hợp người bệnh xâm nhập vào Việt Nam và lây lan sang cộng đồng, nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố, Sở Y tế TPHCM tham mưu UBND TP đề nghị Cảng vụ Hàng hải TP không cho phép tàu khách Silver Spirit vào cảng ngày 13/3. Tàu khách nói trên có 403 thuyền viên và 423 hành khách gồm nhiều người nước ngoài. Thủy thủ đoàn có một số người đến từ Italy.

Về tình hình hình giám sát người di chuyển từ vùng dịch bệnh về, hiện TPHCM có 292 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố và 436 người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện.

TPHCM cũng đã điều tra được 35 hành khách đi trên chuyến bay QR974 có bệnh nhân 34 mắc Covid-19 có địa chỉ lưu trú tại TP, trong đó đã xác minh được 25 người.

Liên quan đến việc điều tra người tiếp xúc với bệnh nhân người Anh xác định nhiễm Covid-19 tại Campuchia, trong 16 người tiếp xúc gần, hôm nay, 14 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Mở rộng điều tra xác minh các đối tượng có khả năng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính ở Campuchia tại các cửa hàng sơn mài, tiệm massage, quán phở, nhà hàng cho thấy có 94 người tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 1 người tiếp xúc gần. Những người này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tại TPHCM cũng đã xác minh được 2 người có tiếp xúc với bệnh nhân 38 tại Bình Thuận, hiện sức khỏe bình thường, 1 người đang cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại 1 người đang cách ly tại nhà, đang chờ kết quả xét nghiệm./. 

Kim Dung/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Gia Lai giám sát y tế 1 trường hợp ho sốt liên quan bệnh nhân thứ 17

VOV.VN - Người được giám sát y tế tên là M.V.H (SN 1993, trú tổ dân phố 7, thị trấn Ia Grai, huyện Ia Grai).

Đắk Lắk sẵn sàng cho các tình huống chống dịch Covid-19

VOV.VN - Địa phương này chưa ghi nhận ca bệnh nào nhưng đã cách ly hàng trăm trường hợp trở về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với người nghi nhiễm.

Chủ tịch TP Hà Nội: Nguy cơ lây nhiễm rất cao trong những ngày tới

VOV.VN - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các cấp, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc 11 nội dung ngăn chặn dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục