Tàu Trung Quốc chở sắt phế liệu cháy trên biển Vũng Tàu

Tàu Trung Quốc chở sắt phế liệu bị cháy trên biển Vũng Tàu

VOV.VN - Đây là tàu Yong Shun, Quốc tịch Trung Quốc, số IMO 8748397, trọng tải 15.000 DWT, trên tàu có 18 người và hơn 4.700 tấn sắt phế liệu.

Chiều 14/11, Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, tàu chở sắt phế liệu bốc cháy trên biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu không thiệt hại về người cũng như không ảnh hưởng đến môi trường.

Trước đó, vào khoảng 13h chiều 14/11, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu Yong Shun, quốc tịch Trung Quốc, số IMO 8748397, trọng tải 15.000 DWT, trên tàu có 18 người, đang vận chuyển hơn 4.700 tấn sắt phế liệu trong quá trình vào cầu cảng Nhà máy Thép Phú Mỹ đã phát cháy tại hầm hàng số 3.

tau trung quoc cho sat phe lieu chay tren bien vung tau hinh 1
Tàu chở sắt phế liệu của Trung Quốc cháy trên biển Vũng Tàu

Ngay khi xác minh thông tin, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã thông báo với Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị hỗ trợ công tác chữa cháy. Đồng thời thông báo với Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đề nghị phối hợp xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Mặt khác, theo yêu cầu của thuyền trưởng tàu Yong Shun, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã phối hợp với đại lý của Chủ tàu cung cấp thông tin các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu bị cháy để sẵn sàng hỗ trợ.

Đến cuối giờ chiều 14/11, Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh BR-VT đang tổ chức lực lượng, tiếp cận hiện trường để trao đổi và nắm bắt hiện trạng và sẵn sàng hỗ trợ tàu Yong Shun trong trường hợp cần thiết. Hiện tại đám cháy đã được khống chế, không ảnh hưởng con người và tác động xấu đến môi trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close