Tết Kỷ Hợi Nhập viện do tai nạn giao thông đánh nhau chiếm phần lớn

Tết Kỷ Hợi: Nhập viện do tai nạn giao thông, đánh nhau chiếm phần lớn

VOV.VN - Trong đó, hơn 1.800 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú sau khi đánh nhau và 11 trường hợp đã tử vong.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế, từ ngày 27 đến mùng 3 Tết Kỷ Hợi, mỗi ngày các bệnh viện trong cả nước tiếp nhận hàng nghìn nạn nhân tai nạn giao thông, hàng trăm người phải cấp cứu do đánh nhau và hàng trăm trường hợp phải điều trị do pháo nổ.

tet ky hoi nhap vien do tai nan giao thong danh nhau chiem phan lon hinh 1
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân tai nạn giao thông tại Bệnh viện Bạch Mai trong đêm 30 Tết Kỷ Hợi.

Tính đến sáng ngày mùng 3 Tết Kỷ Hợi, ngoài việc tiếp nhận gần 275 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, các bệnh viện trong cả nước còn tiếp nhận 3.442 người phải đến cấp cứu sau khi đánh nhau. Trong đó, hơn 1.800 trường hợp phải điều trị nội trú sau khi đánh nhau và 11 trường hợp đã tử vong.

Bên cạnh đó cũng ghi nhận gần 14.000 trường hợp đến cơ sở y tế khám, cấp cứu do tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động, trong đó 16 người tử vong.

Cũng như nhiều năm trước, dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, số nạn nhân tai nạn giao thông nhập viện vẫn chiếm đa số. Chỉ tính từ 7h sáng mùng 2 đến 7h sáng mùng 3 Tết đã ghi nhận khoảng 7.300 nạn nhân tai nạn giao thông.

Trong gần 6 ngày nghỉ Tết, ít nhất 117 trường hợp đã tử vong do tai nạn giao thông. Theo ghi nhận tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), số nạn nhân tai giao thông chủ yếu liên quan đến rượu bia.

Trước thực trạng này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khuyến cáo: “Qua khảo sát của chúng tôi, nạn nhân chủ yếu là người trẻ, đi xe máy sau khi uống rượu bia. Bên cạnh đó cũng có nhiều người uống rượu bia xong đã cãi nhau, đánh nhau dẫn đến nhập viện. Do vậy, trong những ngày Tết người dân nên ăn đủ chất, không quá chén, có chế độ nghỉ ngơi thích hợp, đặc biệt là hạn chế tối đa uống rượu, bia, nhất là trước khi tham gia giao thông. Hiện nay 35% tử vong tai nạn giao thông là do uống rượu bia, chưa kể những thương tích nặng nền như chấn thương sọ não, ảnh hưởng tới sức khỏe của chính bệnh nhân và những vấn đề về xã hội”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close