Tết này, người dân 3 huyện biên giới Kon Tum không lo mất điện

Tết này, người dân 3 huyện biên giới Kon Tum không lo mất điện

VOV.VN - Từ Tết này, người dân ở 3 huyện biên giới của tỉnh Kon Tum, gồm: Sa Thầy, Ngọc Hồi và Đăk Glei không phải thấp thỏm nỗi lo mất điện.

Chiều 30/12, tại làng Nông Nhầy 2, xã biên giới Đắk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức nghiệm thu và đóng điện Trạm biến áp 110kV Bờ Y. Như vậy, từ Tết này người dân ở 3 huyện biên giới của tỉnh Kon Tum, gồm: Sa Thầy, Ngọc Hồi và Đăk Glei không phải thấp thỏm nỗi lo mất điện.

tet nay, nguoi dan 3 huyen bien gioi  kon tum khong lo mat dien hinh 1
Kiểm tra lần cuối Trạm biến áp 110kV Bờ Y trước khi đóng điện.

Triển khai thi công từ tháng 4/2019, Trạm biến áp 110kV Bờ Y có tổng mức đầu tư gần 127 tỷ đồng do Tổng công ty Điện lực miền Trung làm chủ đầu tư. Công trình có 2 hạng mục chính, gồm: Trạm biến áp 40MVA hoạt động theo cơ chế tự động và đường dây 110kv có chiều dài 19km nối từ Trạm biến áp 110kV Đăk Tô.

“Đường dây và Trạm biến áp 110kV Bờ Y khi ngày 30/12 được đóng điện và đưa vào vận hành mang lại hiệu quả rất cao. Điều này sẽ nâng cao được độ tin cậy cung cấp điện cho các huyện khu vực phía Bắc tỉnh, kể cả cấp điện bán điện cho nước bạn Lào. Dự án này vận hành giảm được bán kính cấp điện cho khu vực huyện Đăk Glei. Bên cạnh đó, đảm bảo giải tỏa hết công suất cho các nhà máy trên địa bàn huyện Đăk Glei cũng như Ngọc Hồi”, ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Kon Tum, đơn vị được Tổng công ty Điện lực miền Trung giao quản lý vận hành Trạm biến áp 110kV Bờ Y cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close