Thăng quân hàm vượt cấp cho phi công Trần Quang Khải

Thăng quân hàm Đại tá cho phi công Trần Quang Khải

VOV.VN - Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định tăng quân hàm Đại tá cho phi công Trần Quang Khải.

Chiều nay (19/6), trả lời phỏng vấn phóng viên VOV.VN, Đại tá Dương Minh Hiền, Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định thăng quân hàm Đại tá cho phi công Trần Quang Khải – phi công gặp nạn trong vụ máy bay Su-30MK2 nhằm ghi nhận công lao thành tích cũng như đóng góp của đồng chí cho Tổ quốc.

“Qua công lao và sự hy sinh của đồng chí, Quân uỷ Trung ương và Bộ Quốc phòng đã thăng quân hàm từ Thượng tá lên Đại tá” – Đại tá Dương Minh Hiền nói.

thang quan ham vuot cap cho phi cong tran quang khai hinh 1
Đại tá Trần Quang Khải
Đại tá Trần Quang Khải là phi công cấp 1, Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, Quân chủng Phòng không-Không quân.

Đại tá Trần Quang Khải sinh ra trong gia đình có 11 người con, dưới anh Khải còn 1 em trai. Hiện vợ chồng anh Khải có một bé gái hơn 3 tuổi. Vợ anh Khải là giáo viên. Cả nhà duy nhất chỉ có anh Khải theo nghiệp nhà binh.

Anh Khải được nhiều người thân và người dân trong vùng hết lời khen ngợi về đức tính hiền lành, yêu mến mọi người và do đặc thù của công việc nên anh ít khi về quê nhà.

Một người đồng đội của anh Khải cho biết, anh không những là người thầy mà còn là một người đồng đội tận tâm với công việc và giúp đỡ mọi người trong đơn vị. Anh cũng là một phi công giàu kinh nghiệm.

Theo Đại tá Dương Minh Hiền, lễ viếng Đại tá Trần Quang Khải sẽ được tổ chức theo nghi thức QĐND, diễn ra  từ 7h đến hơn 9h ngày 20/6/2016 (tức ngày 16/5 năm Bính Thân) tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4, Quân khu 4 (đường Lê Viết Thuật, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Lễ truy điệu vào hồi 9h30 – 10h ngày 20/6/2016. Thi hài được đưa từ thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An về quê thôn Tân Văn 2, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Lễ viếng tại quê nhà được tổ chức từ 18h ngày 20/6/2016 (tức ngày 16/5 năm Bính Thân) đến 7h30, ngày 21/6/2016 (tức ngày 17/5 năm Bính Thân).

Đưa tang vào hồi 8h ngày 21/6/2016 và hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển, Thanh Trì, TP Hà Nội. Lễ an táng vào hồi 17h, ngày 21/6/2016, tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close