Thanh Hóa: Mưa lớn trên diện rộng, nhiều điểm bị thiệt hại, cô lập

VOV.VN -Từ ngày 15 đến sáng 18/9, hầu khắp các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa đều có mưa vừa, mưa to đến rất to gây ngập úng nhiều nơi.

Thống kê từ Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Thanh Hóa, lượng mưa nhiều nơi lên trên 200mm, đã gây ngập lụt cục bộ, ảnh hưởng đến hoa màu và đời sống nhân dân.

Lượng mưa đo được tại khu vực Cửa Đạt (Thường Xuân) 251 mm, Trạm Thủy văn Như Xuân 220,8mm, Trạm Thủy văn Lèn (Hà Trung) 154,3 mm, huyện Tĩnh Gia với 261 mm, Bát Mọt (Thường Xuân) 236 mm…

mua lon tren dien rong nhieu diem bi thiet hai co lap hinh 1
Mưa lớn trên diện rộng khiến nước sông Lò dâng cao chia cắt Thị trấn Quan Sơn với các địa phương khác.

Tại huyện Như Xuân, mưa lớn đã làm ngập khoảng 50 ha lúa chuẩn bị đến kỳ thu hoạch. Có 5 hộ dân của xã Thanh Lâm (Như Xuân) đã bị nước lũ cô lập, huyện Như Xuân đã phải cử lực lượng vào di chuyển người và tài sản của các hộ dân đến nơi an toàn.

Tại huyện Tĩnh Gia, mưa lớn đã gây ngập lụt, nhiều trụ sở UBND xã, trạm y tế xã… phải tạm ngừng hoạt động. Khu tái định cư tại xã Hải Yến cũng ngập cục bộ.

mua lon tren dien rong nhieu diem bi thiet hai co lap hinh 2
Nước sông dâng cao.

Mưa lớn những ngày qua đã khiến Thị trấn Quan Sơn (huyện Quan Sơn - Thanh Hóa) bị cô lập với các địa phương khác. Trung bình lượng mưa từ 150 đến 200 mm đổ xuống huyện Quan Sơn vài ngày qua khiến nguồn nước từ các khe suối, triền núi đổ về sông Lò làm nước sông dâng cao, nhiều điểm trên tuyến Quốc lộ 217 bị sạt lở ngập lụt. Cầu Phà Lò bắc qua sông Lò cũng bị ngập sâu khoảng 4m, làm chia cắt trung tâm huyện Quan Sơn với các xã lân cận./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x