Thành ủy Bà Rịa chưa trả lời thuyết phục việc cấp “đất vàng” cho 2 cán bộ?

VOV.VN - Liên quan đến vụ cấp đất cho cán bộ TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tại buổi họp báo sáng 6/5, Thành ủy Bà Rịa chưa có câu trả lời thuyết phục.

Theo ông Nguyễn Tiến Phương, Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc thành ủy Bà Rịa cấp đất cho 2 người trong Ban Thường vụ Thành ủy Bà Rịa là ông Nguyễn Ngọc Đức và Trần Thanh Dũng là theo đơn đề nghị cấp đất theo diện khó khăn về nhà ở, các bước xác minh đều đúng quy trình. Tuy nhiên, ông Phương không trả lời những nội dung mà các phóng viên đặt câu hỏi, như: Những cán bộ của Bà Rịa vì sao được cấp đất tại khu vực trên? Đối tượng được cấp đất xét duyệt theo quy định nào? Tại sao có sự việc vừa đền bù đất và nhà cửa, kiến trúc trên đất rồi lại được cấp vượt quá diện tích bị thu hồi (thu hồi 75,6m2 nhưng được cấp 133,4m2), đặc biệt là không nằm trong khu tái định cư?

vov_hop_bao_gfdk.jpg
Toàn cảnh buổi họp báo.

Ông Nguyễn Tiến Phương nói: "Trường hợp của anh Đức là diện thu hồi đất, trong quá trình thực hiện đền bù, giao đất có nộp tiền thì các bước thủ tục thực hiện đúng quy trình. Những ý kiến của quý báo chúng tôi tiếp tục tiếp thu".

Trước đó, có đơn thư tố cáo ông Trần Thanh Dũng, Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Bà Rịa và ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bà Rịa được cấp sai đối tượng 2 miếng đất cạnh nhau tại đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Hiệp, thành phố Bà Rịa.

Trường hợp ông Dũng là đã bán nhà của mình, sau đó khai khó khăn về nhà ở để được cấp đất xây nhà. Trường hợp ông Đức thì đề nghị giải toả chính nhà mình để làm trụ sở khu phố nên được đền bù nhà đất bằng tiền và được cấp thêm 1 lô đất gần gấp đôi diện tích bị giải toả để xây nhà. 2 lô đất vàng này cạnh nhau và có diện tích tương đương./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mike Tyson thể hiện công lực thâm hậu ở tuổi 53

VOV.VN - Đoạn clip Mike Tyson tập luyện gây "bão mạng" khi huyền thoại boxing thể hiện tốc độ và uy lực khủng khiếp trong những cú ra đòn ở tuổi 53.

Nhờ ngoại giao Covid-19, Nga và Mỹ xây dựng lại quan hệ nước lớn?

VOV.VN - Sự tương tác liên tục giữa lãnh đạo Nga và Mỹ xung quanh vấn đề hợp tác dịch bệnh phản ánh xu hướng mới của việc xây dựng lại quan hệ nước lớn.

Infographics: 28 ngày cách ly y tế thôn Hạ Lôi để chống Covid-19

VOV.VN - Tính đến 0h ngày 6/5, huyện Mê Linh đã qua 21 ngày liên tiếp không phát hiện thêm ca mắc Covid-19 mới, đủ 28 ngày thực hiện cách ly y tế thôn Hạ Lôi.

Mỹ-Trung khẩu chiến vì Covid-19: Nguy cơ căng thẳng thương mại

VOV.VN - Với những cuộc đối đầu liên quan đến dịch Covid-19, nhiều người lo ngại hai bên sẽ có những hành động khiến cuộc chiến thương mại nóng trở lại.

Tin cùng chuyên mục