Tháo dỡ công trình trái phép xuyên lõi di sản Tràng An

Tháo dỡ công trình trái phép xuyên lõi di sản Tràng An

VOV.VN - Công trình xây dựng trái phép được tháo dỡ là hệ thống bậc thang dài 510m với hơn 900 bậc thang tại khu di sản Tràng An, Ninh Bình.
Theo đó, vào khoảng 8h ngày 30/3, Công ty Cổ phần Du lịch Tràng An đã triển khai việc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên núi Cái Hạ thuộc khu vực Tràng An cổ ở thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

thao do cong trinh trai phep xuyen loi di san trang an hinh 1
Lực lượng chức năng tiến hành phá dỡ công trình sai phép.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Son, Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Tràng An đã có đơn xin tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng sai phạm gồm hệ thống bậc thang lên xuống núi dài 510 m với hơn 900 bậc thang.
Công trình phá dỡ bắt đầu từ điểm giữa của công trình, nằm trên lưng chừng núi Cái Hạ. Phần được tháo dỡ đầu tiên là lan can 2 bên cầu. Sau khi đục, cắt các lan can ra được thu gom xếp thành từng đống ven các khe núi chờ vận chuyển xuống dưới.
Tham gia quá trình tháo dỡ có đại diện các ngành trong thành phần đoàn thanh tra liên ngành, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hoa Lư. Lực lượng chức năng cũng đã được tăng cường đến để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông xung quanh khu vực chân núi Cái Hạ.
Bà Nguyễn Thị Cúc, Phó chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, cho biết: “Chúng tôi đã thành lập các tổ công tác hoạt động trong suốt quá trình tháo dỡ công trình của ông Son. Vừa để theo dõi, giám sát việc tháo dỡ phải đảm bảo nguyên vẹn, không làm ảnh hưởng đến di sản, vừa đảm bảo an toàn cho những người tham gia tháo dỡ” – bà Cúc nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close