Thầy tu đánh dã man bé trai 11 tuổi là người tu hành tự do

Thầy tu đánh dã man bé trai 11 tuổi là người tu hành tự do

VOV.VN - Ông Lương Việt Đức (pháp danh Thiện Lam) ở xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc không phải là nhà sư thuộc tăng đoàn do Giáo hội quản lý.

Sáng nay (7/8), đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận khẳng định người tu hành đánh bé trai 11 tuổi dã man khi đang tu học khóa mùa hè tại tịnh thất tư gia ở xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc không phải là nhà sư thuộc tăng đoàn do Giáo hội quản lý.

thay tu danh da man be trai 11 tuoi la nguoi tu hanh tu do hinh 1
Cháu K bị đánh đập dã man khi đang tu học tại tịnh thất của ông Lương Việt Đức.

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt - Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận cho biết ông Lương Việt Đức (pháp danh Thiện Lam) ở xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc mà báo chí thông tin trong những ngày qua là người tu hành tự do, không có trong danh sách tăng đoàn của Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận. Cơ sở tu học của ông Đức cũng chưa xin phép giáo hội.

Trước đó, rạng sáng nay, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận cùng đại diện của Giáo hội Trung ương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cháu K tại phường Phú Thủy, TP Phan Thiết. Tại đây, các vị đại diện đã có cuộc làm việc 2 giờ đồng hồ với gia đình, hứa sẽ phối hợp với với cơ quan chức năng địa phương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc, xử lý đúng người đúng tội.

Bà Võ Thị Hương, mẹ cháu K đã kể rõ các sự việc liên quan đến con bà. Hơn tháng trước, qua sự giới thiệu của một số sư cô quen biết, bà đã gửi con đến tịnh thất của ông Lương Việt Đức ở thôn Hội Nhơn, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc để tu học khóa mùa hè. Khi đang tu học tại đây, con bà nhiều lần bị thầy bắt vào phòng riêng, cho xem phim người lớn và đòi sờ nắn bộ phận sinh dục. Cháu K không đồng ý, nên đã bị ông Đức dùng ống nước và chổi lông gà đánh đập, hành hạ dã man.

Cháu K bị thương tích đầy mình, phải nằm viện điều trị hơn 8 ngày mới khỏi. Công an huyện Hàm Thuận Bắc hiện đã lấy lời khai của cháu K, những người liên quan, trưng cầm giám định pháp y, nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận. Bà Hương mong muốn cơ quan chức năng địa phương sớm đưa vụ việc ra ánh sáng để lấy lại công bằng cho con bà và niềm tin đối với xã hội, xử lý nghiêm người có hành vi sai trái./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close